Tham khảo mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái trong khuôn viên nhà hiện đại

Là một trong những dự án được sự đầu tư về mặt thiết kế. Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái trong khuôn viên nhà ở hiện đại. Chính là công trình đặc sắc mà nhiều gia chủ hằng ao ước. Vậy hãy xem cụ thể công trình này được bố trí như thế nào khi kết hợp nhà hiện đại và nhà gỗ cổ truyền.

Thiết kế nhà gỗ cổ truyền là gì?

Ngày xưa các thiết kế nhà gỗ cổ truyền chủ yếu được cha ông ta ghi nhớ và truyền lại. Chứ không hề có bất cứ bản thiết kế cũng như sơ đồ gì. Tuy nhiên, theo thời gian và sự phát triển của xã hội. Những ngôi nhà gỗ cổ truyền được ra đời với những bản thiết kế chi tiết, phù hợp với từng diện tích đất.

Thiết kế nhà gỗ cổ truyền bao gồm việc phối các hoa văn được chạm khắc bằng tay sao cho hài hòa nhất lên cấu kiện nhà gỗ. Ngoài ra còn phải bố trí nội thất, diện tích giữa các gian ra để phù hợp. Các thiết kế này có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Video về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Điểm mạnh của mẫu nhà gỗ 3 gian 4 mái trong khuôn viên nhà hiện đại

Hiện nay các công trình nhà gỗ cổ truyền thường được xây dựng với mục đích thờ cúng. Còn bên cạnh sẽ là một căn nhà hiện đại là không gian sống và sinh hoạt thường ngày cho gia đình. Kiểu kết hợp này tạo ra những điểm mạnh như:

  • Tính thẩm mỹ của hai kiểu nhà hiện đại và truyền thống không hề bị ảnh hưởng. Ngược lại còn kết nối được kiến trúc hiện đại và truyền thống.
  • Tính ứng dụng cao ở trong cả hai kiểu nhà. Vừa có không gian thờ cúng linh thiêng, vừa có không gian sinh hoạt đầy đủ tiện nghi và hiện đại.
  • Căn nhà gỗ 3 gian 4 mái sẽ nổi bật và ấn tượng hơn trong không gian nhà ở hiện đại. Hơn nữa về mặt phong thủy thì đây là mẫu nhà cực kỳ thu hút vượng khí và tài lộc đến cho gia đình.

Giới thiệu chung về mẫu nhà gỗ 3 gian 4 mái

  • Thiết kế nhà gỗ 3 gian cùng với khuôn viên nhà ở hiện đại chính là một sự sáng tạo đầy tinh tế. Vừa giữ gìn được nét đẹp truyền thống. Đồng thời cũng đáp ứng tốt được nhu cầu sinh hoạt cá nhân của gia đình.
  • Căn nhà gỗ 3 gian 4 mái được làm 4 mái đao với độ cong vừa phải. Bậc tam cấp trước nhà được chia thành hai lối lên xuống ở hai đầu hồi của nhà. Gian chính giữa ngoài hiên được bố trí thêm một cuốn thư.
  • Ngôi nhà được bao quanh bởi tường rào, trước là phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Ngoài cảnh được bố trí nhiều cây cối, hoa lá và hồ nước.
  • Bên cạnh căn nhà gỗ 3 gian là một căn nhà hiện đại 1 tầng được thiết kế rộng rãi. Phòng bếp được bố trí đằng sau nhà gỗ 3 gian.

Hình ảnh bản vẽ 3D về công trình nhà gỗ 3 gian 4 mái cổ truyền 

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 4 mái cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 4 mái cổ truyền
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái và nhà hiện đại
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái và nhà hiện đại
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái

Liên hệ với đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Là cơ sở chuyên thiết kế và thi công uy tín các công trình nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Nhà gỗ Phúc Lộc với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực làm nhà cổ. Các dự án được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, miếu phủ, nhà gỗ sân vườn…

Nhà gỗ Phúc Lộc được sự chỉ đạo và dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người con sinh ra từ nghề làm nhà gỗ Chàng Sơn. Có nhiều kiến thức và am hiểu về nhà gỗ cổ truyền. Nhờ vậy mà các công trình được ra đời theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ.

Hội tụ được đội ngũ thợ Chàng Sơn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Người đã làm ra những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ đẹp

>Tham khảo các video độc đáo về nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay