Độc đáo công trình nhà gỗ 3 gian sân vườn tại Tuy Hòa

Những công trình nhà gỗ 3 gian sân vườn nhỏ xinh là điều hiện nay rất nhiều gia chủ hướng đến. Ngôi nhà này vừa đem đến không gian cổ xưa, vừa đem đến bầu không khí xanh mát của phần sân vườn và cây cối. Đây chính là một kiểu nhà lý tưởng của nhiều gia đình khi muốn an dưỡng tuổi già.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian sân vườn

 • Với kiểu nhà 3 gian có 22 cột đầy đủ và được dấu 2 cột cái ở gian giữa tạo khoảng không gian thoáng đãng cho gian chính. Mái ngói được lợp ngói ta đất nung đỏ, mái có độ dốc 68%.  Kích thước của nhà gỗ lim 3 gian sân vườn lần lượt là 30cm đối với cột cái, 27cm cột con và cột hiên.
 • Khoảng cách giữa các gian nhà là 2,9m, hai bên vì thuận được ốp gỗ vỏ đố măng dừa. Ngôi nhà gỗ cổ truyền này theo đúng phong cách bắc bộ cổ truyền Việt Nam.
 • Chất liệu làm nên ngôi nhà là gỗ lim Nam Phi, hàng cao cấp.

Video về công trình nhà gỗ 3 gian sân vườn

Những ưu điểm và nhược điểm khi xây dựng nhà gỗ lim

Là dòng gỗ cao cấp, được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nội thất, nhất là làm nhà gỗ cổ truyền. Sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật và ít nhược điểm.

 • Ưu điểm: Gỗ lim có tính chất cơ lý ổn định, nặng chắc và dễ dàng trong gia công đục chạm. Dòng gỗ lim ít bị nấm mốc, cong vênh và mối mọt. Hơn nữa màu sắc gỗ lim khá phong phú tạo được sự sang trọng cho căn nhà gỗ. Khả năng chống chọi với mưa nắng tốt. Tuổi thọ bền bỉ lên đến nhiều năm.
 • Nhược điểm: Gỗ lim có mùi hắc khó chịu nếu không được gia công cẩn thận và kỹ lưỡng. Do khối lượng lớn nên gỗ lim rất phải vất vả trong quá trình vận chuyển làm nhà.

Bên ngoài nhà gỗ 3 gian sân vườn

 • Điểm nổi bật bên ngoài nhà gỗ chính là phần sân vườn rộng. Được thiết kế với nhiều cây cối, cỏ nhung lát đá. Rất thích hợp cho việc sinh hoạt và vui chơi.
 • Mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công tạo nên sự rêu phong cổ kính. Đặc biệt hơn là với 3 bậc tam cấp được lát gạch đỏ bát tràng.
 • Cửa bức bàn được chạm khắc thủ công với nhiều họa tiết nổi bật. Bên trên đục pano đặc, bên dưới đục chạm các bức tranh tùng cúc trúc mai.

Bên trong nhà gỗ 3 gian sân vườn

 • Được thiết kế theo đúng chuẩn nhà gỗ Bắc Bộ. Cho nên bên trong nội thất cũng được bày trí theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ. Từ không gian thờ cúng cho đến không gian tiếp khách.
 • Các phần nội thất cơ bản bao gồm: án gian, trường kỷ, hoành phi câu đối, sập gụ, tủ chè…Tất cả được phối hợp hài hòa với nhau.
 • Hơn nữa về hệ thống ánh sáng của căn nhà gỗ được bố trí khoa học. Giúp nổi bật được các hoa văn và từng chi tiết đục chạm.

Hình ảnh về nhà gỗ 3 gian tại Tuy Hòa

Bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà gỗ lim 3 gian
Bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà gỗ lim 3 gian
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Phần sân vườn rộng của công trình tại Tuy Hòa
Phần sân vườn rộng của công trình tại Tuy Hòa

Liên hệ với đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những đơn vị uy tín chuyên thi công trọn gói các dự án nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc chính là nơi quý vị không nên bỏ qua khi có nhu cầu xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền. Các dự án được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, đình chùa, miếu phủ, nhà thờ họ, từ đường.

Với hệ thống nhà xưởng rộng, lên đến 2000m2, bao gồm 4 xưởng sản xuất. Ngoài ra, nhà gỗ Phúc Lộc có đội ngũ thợ Chàng Sơn với nhiều năm kinh nghiệm, có kỹ năng tốt. Đặc biệt những bác thợ cả với tâm huyết dành cả đời cho nghề làm nhà gỗ cổ truyền.

Thợ Chàng là những người đã để lại những công trình nổi bật như 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Văn Miếu Quốc Tử Giám, công trình thủy đình của Bảo tàng dân tộc học.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video về công trình nhà gỗ Bắc Bộ 

>Xem thêm các công trình nhà gỗ đẹp và nổi bật 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay