Dự án nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được thi công hoàn thiện tại Phúc Thọ – Hà Nội

Kiến trúc nhà gỗ Bắc Bộ xưa hội tụ đầy đủ những yếu tố khiến cho nhiều người mê đắm. Trong đó nếp nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được thi công làm nơi thờ tự gia tiên được thực hiện nhiều và khá phổ biến. Trong nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một công trình nhà gỗ gõ đỏ được thiết kế và hoàn thiện tại Hà Nội, xin mời quý vị cùng đón xem.

Video nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

 •         Nhà có chiều dài 9m, chiều rộng 7,34m bao gồm hiên, kích thước phủ bì.
 •         Các khoảng gian được chia như sau: Khoảng gian giữa là 2,82m, khoảng gian 2 gian biên là 2,7m.
 •         Trong nhà được bố trí 22 cột, trong đó cột cái đường kính 31cm, cột con có đường kính 28cm, cột hậu và cột hiên có đường kính 26cm.
 •         Nhà sử dụng gỗ gõ đỏ dusi, hàng thương hiệu cao cấp được nhập khẩu từ Nam Phi

>Xem thêm: Tại sao lại gọi là nhà gỗ 3 gian 2 dĩ – ưu điểm nổi bật của nhà gỗ 3 gian

Những điểm mạnh của dòng gỗ gõ đỏ trong làm nhà

Dòng gỗ gõ đỏ được đánh giá là hàng thương hiệu loại 1, được sử dụng trong làm nội thất cao cấp của nhiều căn biệt thự nhà ở. Loại gỗ này có những điểm mạnh như sau:

        Gỗ gõ đỏ với đặc tính tốt, bền, chắc và đanh gỗ. Có tuổi thọ bền lâu theo thời gian, nhờ vậy mà rất tốt khi làm nhà, nhất là những công trình nhà cổ truyền.

        Dòng gỗ gõ đỏ nếu được gia công tốt sẽ tránh được mối mọt, cong vênh, ẩm mốc. Vậy nên hạn chế tối đa được tình trạng ngót và hỏng hóc.

        Loại gỗ này với thớ gỗ đẹp, vân gỗ trải đều, màu sắc nổi bật, trầm ấm tạo sự sang trọng và ấm cúng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Bên ngoài nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

        Bên ngoài nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được thi công bên cạnh một căn nhà hiện đại. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công, sân lát đá tự nhiên, bậc tam cấp gồm 5 bậc được lát đá chống trơn trượt tốt.

        Căn nhà có hai cột đồng trụ được đắp vẽ hoa văn đẹp mắt. Nhờ vậy thể hiện sự oai nghiêm cho căn nhà gỗ và tạo vẻ sang trọng cho căn nhà. Bên cạnh ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian từ đường được bố trí ngôi nhà hiện đại theo phong cách tân cổ điển đẹp.

        Phần hiên của nhà gỗ gõ đỏ có vì đốc hiên được đục chạm đẹp, với các con rường được xếp chồng lên nhau, các hoa văn được đục chạm hoa lá lật mềm mại. Các kẻ hiên cũng có những hoa văn đục chạm tỉ mỉ.

        Cửa bức bàn của nhà gỗ được làm theo kiểu pano đặc trên đục ngũ phúc, dưới đục tùng cúc trúc mai. Cửa nhà gỗ đúng theo phong cách nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Bên trong nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

        Bên trong căn nhà từ đường 3 gian được làm theo phong cách cổ truyền Bắc Bộ, chồng rường có đố vỏ măng. Công trình được thiết kế và thi công với công năng hợp lý. Với gian chính giữa của ngôi nhà được bố trí làm nơi thờ tự gia tiên cho gia đình, bao gồm đầy đủ các phần nội thất khác nhau.

        Ở hai gian bên được bố trí không gian tiếp khách, với các phần nội thất cơ bản theo đúng căn nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt còn theo đúng phong cách của chơi nhà gỗ cổ truyền của gia chủ.

        Không gian trong nhà được bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp, tạo được sự thuận tiện trong sinh hoạt, nổi bật các hoa văn.

Hình ảnh thực tế nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền

Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian
Hiên của nhà gỗ 3 gian
Hiên của nhà gỗ 3 gian
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Không gian bên trong nhà gỗ 3 gian
Không gian bên trong nhà gỗ 3 gian
Không gian bên trong nhà gỗ 3 gian
Không gian bên trong nhà gỗ 3 gian
Vì thuận của nhà gỗ 3 gian
Vì thuận của nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 •         Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 •         Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 •         Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 •         Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 •         Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 •         Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 •         Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 •         Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay