Báo giá nhà gỗ 5 gian trong thiết kế và thi công thực tế

Báo giá nhà gỗ 5 gian là một trong những phần mà nhiều gia chủ luôn quan tâm và muốn biết. Vậy thực tế thi công dự án này hết bao nhiêu tiền, bao gồm những gì. Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết sau đây.

Tham khảo nhà gỗ lim 5 gian thông hiên

Vài nét về mẫu nhà gỗ 5 gian

Là kiểu nhà được xuất hiện từ lâu đời ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Công trình kiến trúc nhà gỗ 5 gian đã hết sức thân thuộc và phổ biến. Được làm theo một lối kiến trúc riêng, liên kết với nhau thông qua hệ thống xàm đóng và đục mộng.

Căn nhà là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, giúp cho nhiều người có thể hoài niệm và nhớ về những kỷ niệm xưa. Đồng thời với thiết kế này sẽ đem lại sự mát mẻ vào mùa hè và ấm hơn vào mùa hạ. Bởi bao xung quanh căn nhà là cây cối, hồ nước.

Tại sao nên làm nhà gỗ 5 gian cổ truyền

  • Nhà gỗ 5 gian là công trình giúp chúng ta có thể giữ gìn lại những tinh hoa văn hóa mà cha ông ta đã để lại. Hơn nữa còn là nơi thể hiện nét đẹp kiến trúc cổ xưa.
  • Ngôi nhà gỗ có tuổi thọ lớn, bền bỉ và trường tồn dài lâu với thời gian. Bằng chứng là một số công trình nhà gỗ 5 gian đã tồn tại đến hàng trăm năm.
  • Nhà gỗ là đại diện cho mệnh mộc, trong ngũ hành mệnh mộc lại là tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển hơn nữa.

Báo giá nhà gỗ 5 gian trong thiết kế và thi công thực tế

Quý vị muốn làm ra một căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền thì cần phải căn cứ vào những yếu tố chủ yếu sau đây

  • Diện tích nhà gỗ cổ truyền

Diện tích ảnh hưởng rất lớn trong việc báo giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Một thực tế cho thấy diện tích càng lớn thì chi phí càng cao, tốn nhiều khối gỗ hơn, cầu kỳ và sang trọng hơn. Ngược lại, những nếp nhà gỗ nhỏ sẽ tốn ít chi phí hơn.

  • Các mẫu hoa văn chạm khắc nhà gỗ

Một sự đặc biệt của nhà gỗ cổ truyền đó chính là các mẫu hoa văn chạm khắc. Các hoa văn chạm khắc càng công phu và tỉ mỉ thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Ngược lại, những mẫu hoa văn đơn giản, thực hiện dễ dàng nhưng vẫn tôn lên được vẻ đẹp của ngôi nhà sẽ tiết kiệm được chi phí hơn.

  • Chi phí nhân công

Nhân công cũng là một trong những chi phí chính trong báo giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Nhân công làm nhà gỗ sẽ có sự biến đổi theo từng thời điểm khác nhau. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào tay nghề của người thợ ra sao mới có thể quyết định được giá làm nhà gỗ cổ truyền.

  • Một số những yếu tố phát sinh khác

Bên cạnh những yếu tố chủ yếu như trên thì chi phí làm nhà gỗ còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: bố trí nội thất, ngoại cảnh, thiết kế…

Một số hình ảnh nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Hình ảnh căn nhà gỗ 5 gian 2 chái
Hình ảnh căn nhà gỗ 5 gian 2 chái
Kẻ hiên của căn nhà gỗ
Kẻ hiên của căn nhà gỗ
Tường hậu của nhà gỗ cổ truyền
Tường hậu của nhà gỗ cổ truyền

Đơn vị uy tín và chất lượng trong thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Nằm trong danh sách những đơn vị chuyên thi công uy tín nhà gỗ cổ truyền. Phúc Lộc hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng quý vị và các bạn. Các công trình được xây dựng luôn đảm bảo về mặt chất lượng và tiến độ thi công. Các dự án được thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, đình chùa…

Nhà gỗ Phúc Lộc có sự chuẩn bị và đầu tư về mặt vật chất, từ hệ thống nhà xưởng với quy mô 200m2. Nguồn nguyên liệu gỗ phong phú từ gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ, gỗ hương. Quý khách hàng còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện.

Đặc biệt thợ Chàng Sơn của nhà gỗ được đánh giá là chất lượng, giàu kinh nghiệm. Đây là những người thợ được tuyển chọn kỹ lưỡng, được đào tạo bài bản. Nhờ vậy mà công trình được ra đời

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo các công trình nhà gỗ đẹp và đặc sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay