Tham khảo dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột chuẩn kiến trúc Bắc Bộ

Thiết kế nhà gỗ là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền. Hôm nay trong bài viết chúng tôi xin giới thiệu dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột chuẩn kiến trúc Bắc Bộ. Đây vừa là nơi thờ cúng, vừa là nơi giúp gia chủ thư giãn hơn. Xin mời quý vị cùng theo dõi công trình này.

Video nhà gỗ sân vườn 5 gian

Tầm quan trọng của thiết kế nhà gỗ

Thiết kế nhà gỗ đóng vai trò hết sức quan trọng khi chuẩn bị xây dựng căn nhà gỗ. Bản vẽ chính là tư liệu giúp cho quá trình thi công được thực hiện. Đây còn là căn cứ giúp cho công trình sau này có thể sửa chữa.

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ thể hiện những thông số như: chiều dài, chiều rộng, chiều cao, kích thước các cấu kiện, tỉ lệ mực thước của chiều cao tàu mái, bước gian.

Thông qua bản vẽ thiết kế còn hạch toán được chi phí nhà gỗ cổ truyền. Từ đó gia chủ có thể chuẩn bị tốt nhất về kinh phí làm nhà gỗ cổ truyền.

Giới thiệu dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột cổ truyền

  • Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian có 26 cột, đây là một mẫu quần thể nhà gỗ sân vườn đẹp. Trong quần thể này có một căn nhà ngang 2 tầng mái thái làm cho việc sinh hoạt. Tạo được nét phối kết hợp giữa truyền thống và hiện đại tốt nhất.
  • Căn nhà 5 gian được bố trí ở vị trí trung tâm của mảnh đất. Giống như nhiều công trình khác thì phần sân được lát gạch đỏ bát tràng. Căn nhà được lợp phần ngói ta đỏ nung thủ công. Đằng sau ngôi nhà được được bố trí vườn rau, nhiều cây cối.
  • Phần tiểu cảnh bên ngoài căn nhà bao gồm: 1 cuốn thứ bằng đá, 1 ao nước, hàng cau, chòi lục giác, sân vườn. Những phần này được sắp xếp một cách thuận tiện nhất. Cùng là không gian thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.
  • Xung quanh là tường rào được làm bằng đá ong với các khung song ô thoáng,

Hình ảnh nổi bật của nhà gỗ 5 gian 26 cột cổ truyền

Cận cảnh nhà gỗ 5 gian sân vườn có 26 cột
Cận cảnh nhà gỗ 5 gian sân vườn có 26 cột
Phần chòi lục giác nhà gỗ
Phần chòi lục giác nhà gỗ
Căn nhà có phần hồ nước và cuốn thư
Căn nhà có phần hồ nước và cuốn thư

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Là một trong những cơ sở có uy tín và thương hiệu trên thị trường hiện nay. Nhà gỗ Phúc Lộc luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng trong quá trình thi công nhà gỗ cổ truyền. Với nhiều thành tựu đạt được như các dự án nhà gỗ trải dài từ bắc đến nam. Các công trình được thi công từ nhà ở như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn. Cho đến các công trình như đình chùa, miếu phủ, nhà thờ họ, từ đường…

Nhà xưởng của nhà gỗ Phúc Lộc được đầu tư và trang bị đầy đủ từ diện tích, hệ thống máy móc, trang thiết bị. Giúp cho việc gia công nhà gỗ được thực hiện theo đúng quy trình và tiến độ.

Ngoài ra, Phúc Lộc còn sở hữu đội thợ chất lượng, là thợ Chàng Sơn có tiếng. Luôn tạo ra những sản phẩm nhà gỗ đẹp và chất lượng nhất hiện nay. Quý khách hàng còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thi công ngôi nhà.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những công trình nhà gỗ truyền thống 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay