Ý nghĩa nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ Việt Nam

Nhà gỗ 3 gian cổ truyền đã tồn tại từ thời dựng nước, đến nay vẫn tiếp tục rất được ưa chuộng. Đặc biệt là ở những vùng Bắc Bộ Việt Nam, bởi sự ấm cúng sang trọng và bền bỉ mà nó mang đến cho mỗi gia đình sử dụng.

Hình thức kiến trúc của nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Trong kiến trúc nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ, các cột gỗ to là bệ đỡ cho toàn bộ ngôi nhà, các vì được nối với nhau qua xà ngang, xà ngưỡng liên hoàn tạo thành bộ khung xương chắc chắn. Sau khi bộ khung được dựng thì lợp mái và làm tường xung quanh. Để đảm bảo tuân thủ tính cổ xưa của ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền đẹp thì phong cách thiết kế của bạn phải tuân thủ nhà ở giữa chính là để thờ còn 2 bên là nhà để sinh hoạt, các bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì những thiết kế như vậy vẫn đảm bảo đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Nhà gỗ 3 gian
Nhà gỗ 3 gian

Một số ưu điểm của nhà gỗ 3 gian cổ truyền trong thi công nhà gỗ, gỗ tự nhiên phải kể đến như:

  • Bền vững theo thời gian: Độ bền rất cao, thường được làm bằng gỗ mít hoặc gỗ lim hoặc một số loại gỗ quý hiếm như: Giáng Hương, Đinh Hương, Pơ mu, Trắc …còn gia tăng giá trị theo thời gian sử dụng.
  • Thiết kế đẹp mắt: Mang vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên, với những phong cách thiết kế độc đáo sẽ mang lại cho nhà bạn những điểm nhấn nhất định. Điểm đặc biệt này đã cuốn hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn, nội thất cho phù hợp với phong cách của mỗi người
  • Bền với nước : Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bền cao khi tiếp xúc với nước chứ không như những loại sơn của nhà xây.
  • Thẩm mỹ, họa tiết cực đẹp: Với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết cũng như kết cấu đa dạng mang tính thẩm thuật cao.
  • Phong cách : Cổ điển, ấm cúng và sang trọng, độc đáo, thân thiện với môi trường.

Ý nghĩa nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ thừa hưởng nét kiến trúc mộc mạc, tính giản dị và chuẩn mực giống như tính cách của người xưa. Nó sử dụng hầu hết là các chất liệu quen thuộc của làng quê Việt Nam như gạch, gỗ, đá ong,… Cột nhà là phần đỡ chính cho cả công trình đặt nổi trên bệ đỡ chứ không phải chôn xuống đất như các công trình khác.

Gỗ mang ý nghĩa phong thuỷ. Một trong những nét đẹp của gỗ mà những chất liệu khác khó có thể có được đó chính là độ bền, đẹp, sang trọng cùng với sự gần gũi với thiên nhiên. Văn hóa phương Đông rất ưa sử dụng các vật dụng từ gỗ, từ đôi đũa ăn đến tủ, bàn, nhà cửa, đồ trang trí,…Theo thuyết ngũ hành âm dương, đồ gỗ tiêu biểu cho hành mộc. Hành mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho phương vị Đông và Đông Nam, mang lại cảm giác bình yên. Nói cách khác, nhà gỗ ba gian cổ truyền đem lại cảm giác dễ chịu, an tĩnh, bình yên đến cho người sử dụng.

Tóm lại, nhà gỗ ba gian cổ truyền là sự lựa chọn phù hợp với các gia đình yêu thích sự ấm cúng, thân thiện với môi trường nhưng không kém phần sang trọng và tiện nghi mà mang đậm ý nghĩa tôn vinh văn hoá dân tộc. Liên hệ với chúng tôi qua: 0973 812 666.

> Xem các công trình thi công nhà gỗ cổ truyển đẹp

>> Các video nhà gỗ 3 gian và 5 gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay