Nhà gỗ cổ truyền nét tinh xảo trong kiến trúc

Nhắc đến nhà gỗ cổ truyền thì chúng ta có thể nghĩ ngay đến kiến trúc tinh xảo, đẹp mắt của cha ông xưa. Ngày nay, nhà gỗ được kết hợp với sự cách tân tiện nghi mà truyền thống. Để hiểu rõ hơn kiểu thiết kế này quý khách hàng có thể tham khảo nội dung sau.

Hình thức nhà gỗ cổ truyền ở Việt Nam?

Ở Việt Nam, nhà gỗ cổ truyền với nét đẹp tinh xảo luôn sử dụng số lượng gỗ rất nhiều. Đặc biệt, các loại gỗ cứng, bề mặt nhẵn, rắn, không bị cong vênh theo thời gian. Với các hoa văn được chạm khắc thành nhiều loại hình rồng, hoa mai,… tạo nên những mẫu thiết kế nhà gỗ tinh tế và độc đáo nhất nhưng vẫn sống động. Tạo cho gia chủ cảm giác thư thái mà vẫn gần gũi với khuôn viên xung quanh khu nhà. Đây là nét độc đáo, mới lạ của nhà gỗ cổ truyền giúp tăng thêm vẻ đẹp riêng cho không gian tổng thể.

Nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Tại sao nhiều đại gia đình lựa chọn kiến trúc nhà gỗ cổ truyền?

Đầu tiên, không chỉ từ chất liệu gỗ đẹp, chắc, mang lại cảm giác hài hòa, gần gũi với thiên nhiên, những ngôi nhà gỗ cổ còn mang giá trị, bản sắc văn hóa Việt với chi tiết hoa văn tinh tế, hài hòa, đường nét tinh xảo trong chạm khắc. Điều này giúp mang lại cho gia chủ cảm giác tận hưởng trọn vẹn nhất các giá trị văn hóa Việt ngay chính ngôi nhà của mình.

Tiếp theo, có thể do nhà gỗ ngoài việc mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn mang lại cái đẹp trong mắt người ở và người khách ghé thăm.

Nhà gỗ kiến trúc cổ có không gian được thiết kế rất thuận lợi, kết hợp với cửa kính và xây cửa sổ phá cách tạo nên những nét mới pha lẫn nét tinh tế giúp ngôi nhà trông bắt mắt hơn. Điều đó tạo cho gia chủ cảm giác thư thái gần gũi với khuôn viên xung quanh khu nhà. Từ những chi tiết trên giúp ngôi nhà hòa quyện tạo nên vẻ đẹp riêng – nhà gỗ bắc bộ lâu năm.

Các ngôi nhà gỗ kiến trúc cổ đẹp cổ kính bởi nó còn được tô nên nhờ các cột kèo, cửa được làm toàn bằng gỗ chân chiến, táu, xoan,… với các hoa văn, họa tiết được chạm trổ tinh xảo.

Bên cạnh đó, nhà gỗ cổ truyền còn có kiến trúc độc đáo, đường nét mềm mại tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Qua đó, toát lên một tác phẩm nghệ thuật về gỗ cổ truyền lâu năm góp phần hài hòa với cảnh sắc thiên nhiên.

Tóm lại, để sở hữu được một ngôi nhà gỗ kiến trúc cổ truyền đẹp như trên cho riêng gia đình. Quý độc giả nhanh chóng liên hệ những người KTS đã đặt trọn tâm huyết cho những bản thiết kế nhà gỗ khác nhau. Nhằm đáp ứng được yêu cầu của từng gia chủ, qua đó đem lại sự hài lòng cho mỗi người.

Đến với nhagocotruyen.com.vn, chúng tôi tự hào là thương hiệu hàng đầu mang đến cho quý khách những mẫu thiết kế nhà gỗ tinh tế và độc đáo nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0973 812 666 để được hỗ trợ và tư vấn

>> Xem các công trình nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay