Trong cuộc sống hiện đại: Có nên làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền hay không?

Làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền là niềm hằng mong ước của rất nhiều người trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến và phân vân rằng có nên làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền giữa lúc xã hội hiện đại không. Vậy thì hãy tham khảo thông tin sau để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Nhà gỗ 3 gian cổ truyền là gì?

Như chúng ta đã biết kiểu nhà gỗ 3 gian cổ truyền là mẫu nhà điển hình xuất hiện ở nhiều làng quê Bắc Bộ. Đây là một sự sáng tạo trong ngành kiến trúc cổ mà cha ông để lại. Mang đến không gian sống thư thái mà nhiều người mơ ước.

Khác với những mẫu nhà hiện đại. Kiểu nhà này liên kết với nhau một cách chặt chẽ từ hệ thống mộng. Đầy đủ nhất của mẫu nhà này còn có sự kết hợp bởi ao nước, sân rộng, cây cối. Tất cả tạo nên một khung cảnh làng quê đáng sống.

Video về nhà gỗ lim 3 gian tại Quảng Ninh

Có nên làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền, ưu điểm của loại nhà gỗ này

Ngày nay, xã hội phát triển các ngôi nhà cao tầng hiện đại mọc lên. Thế nhưng không vì thế mà các mẫu nhà gỗ 3 gian, 5 gian cổ truyền bị mai một. Thực tế cho thấy vẫn có nhiều nếp nhà được xây dựng và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Những ưu điểm sau đây sẽ thuyết phục những ai yêu thích nhà gỗ xây dựng ngay một căn nhà gỗ 3 gian.

  • Không gian sống lý tưởng: Làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền sẽ đem lại không gian sống yên bình và thư thái nhất. Khi nó được gắn liền với không gian vườn xanh mát và trong lành. Hơn nữa đây còn là nơi để nhiều người hoài niệm về những ký ức xưa cũ. Sau những bộn bề của cuộc sống, những ngày làm việc căng thẳng thì về với nếp nhà gỗ truyền thống sẽ là nơi lý tưởng để thư giãn.
  • Đậm đà tính dân tộc: Được xuất hiện từ rất lâu đời, nhà gỗ 3 gian cổ truyền đã trở thành một nét đẹp văn hóa dân tộc giản dị và mộc mạc. Ngôi nhà gỗ cổ truyền gắn liền với nếp sống sinh hoạt, tính cách, sự chân thành. Vậy nên làm nhà gỗ 3 gian là điều mà nhiều gia đình mong muốn.
  • Giá trị thẩm mỹ: Kiểu nhà gỗ 3 gian luôn thuyết phục được nhiều gia chủ không chỉ bởi không gian lý tưởng. Mà còn có giá trị thẩm mỹ cao. Những cấu kiện trang trí như: khung tranh, hoành phi, câu đối. Hay đặc biệt hơn là những đường nét hoa văn được chạm khắc trên từng cấu kiện: kẻ hiên, cửa bức bàn, con rường…rất độc đáo và tinh tế.
  • Tuổi thọ nhà gỗ 3 gian cổ truyền: Các căn nhà gỗ cổ xưa đã tồn tại hàng trăm năm, thậm chí là hàng nghìn năm. Điều này cho ta thấy được sự bền lâu của những công trình làm bằng gỗ. Cho nên vật liệu gỗ trong xây dựng nhà cửa luôn được nhiều người yêu thích bởi sự bền vững

Từ những ưu điểm trên của nếp nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Hy vọng quý vị và các bạn sẽ đưa ra được những quyết định chính xác nhất.

Một số hình ảnh về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Tổng thể một căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Tổng thể một căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Các cấu kiện bên trong nhà gỗ cổ truyền
Các cấu kiện bên trong nhà gỗ cổ truyền

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công làm nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị chất lượng để thiết kế và thi công ngôi nhà gỗ cổ truyền mơ ước của mình. Thì tại sao không lựa chọn chúng tôi, nhà gỗ Phúc Lộc đơn vị hàng đầu trong làm nhà gỗ cổ truyền. Các công trình chúng tôi thực hiện luôn đảm bảo được tiến độ thi công và chất lượng sản phẩm.

Nhà gỗ Phúc Lộc được sự dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền. Có kiến thức và am hiểu sâu rộng về lĩnh vực này. Sẽ tư vấn đến quý vị những thông tin hữu ích nhất.

Thợ của xưởng nhà gỗ Phúc Lộc được tuyển chọn rất kỹ lưỡng. Đây là những người thợ Chàng Sơn giàu kinh nghiệm, có người gắn bó rất lâu với nghề làm nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc  Bộ 

>Xem thêm các công trình nhà gỗ độc đáo 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay