Thích thú với công trình nhà gỗ 5 gian thông hiên được hoàn thiện tại Nghệ An

Nhà gỗ 5 gian thông hiên chính là xu hướng nổi lên trong những năm gần đây. Căn nhà là nơi kết nối tâm linh, giúp con cháu tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Mẫu nhà này không chỉ còn bó buộc ở các làng quê Bắc Bộ. Nó có độ phủ sóng trên cả miền trung. Và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên được hoàn thiện tại Nghệ An.

Video nhà gỗ 5 gian thông hiên

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian thông hiên

 • Chiều dài nhà 17,17m; chiều rộng nhà 8,13m, 3 gian giữa có kích thước đều là 3,1m, hai gian ngoài cùng có kích thước 2,95m (kích thước phủ bì)
 • Số lượng cột 26, thứ tự lần lượt các cột cái 36cm, cột con 33cm, cột hiên 30cm, cột hậu 28cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim Nam Phi, hàng thương hiệu cao cấp được nhập khẩu trực tiếp. Với đầy đủ những giấy tờ, chứng từ hợp pháp.
 • Mặt đứng đốc nhà được xây tường gạch không trát, phái nóc đốc nhà được đắp xi măng.

Tại sao nên lựa chọn dự án nhà gỗ 5 gian

Xu hướng trong những năm gần đây người ta thường lựa chọn nhiều nhà gỗ 5 gian. Mẫu nhà này đem đến nhiều tiện ích, sự thoải mái đối với gia chủ.

 • Mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền đem đến sự thoải mái, thư giãn và bình yên trong cuộc sống. Bởi mẫu nhà gỗ thường có bầu không khí mát hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông.
 • Căn nhà có tính thẩm mỹ cao, sang trọng, được chạm khắc bởi những hoa văn đặc sắc và cực kỳ tinh xảo. Thể hiện đôi bàn tay khéo léo của nhà gỗ.
 • Mẫu nhà này có tuổi thọ cao, lâu năm, trường tồn với thời gian. Thực tế cho thấy có những công trình nhà gỗ đã tồn tại cả trăm năm, thậm chí là hàng năm.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên

 • Căn nhà gỗ 5 gian thông hiên được thi công ngay cạnh một căn nhà hiện đại với quy mô lớn. Tổng thể quần thể sân vườn này bao gồm: 1 nhà gỗ 5 gian, 1 chòi lục giác, sân vườn rộng, hồ cá koi, 1 cổng chính. Bao quanh căn nhà gỗ là tường gạch không trát.
 • Phần cửa bức bàn được chạm pano đặc. Bên dưới là hoa sen biểu tượng quen thuộc của nước Việt Nam. Ngoài ra thì kẻ hiên được chạm khắc hoa lá lật mềm mại.
 • Căn nhà 5 gian thông hiên được lợp ngói ta nung thủ công, bậc tam cấp được lát đá tự nhiên, phần sân được lát gạch đỏ bát tràng. Tất cả thiết kế theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ.

Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên

 • Gia chủ lựa chọn nội thất bên trong căn nhà gỗ hết sức sang trọng. Từng không gian được bố trí và sắp xếp một cách rõ ràng, khoa học. Tạo nên một chỉnh thể hoàn thiện cho căn nhà gỗ cổ truyền.
 • Gian bên trái của căn nhà được bố trí là nơi tiếp khách. Gồm nội thất: trường kỷ, sập, gụ, tủ chè, tranh trang trí ở phần tường hậu.
 • Gian chính giữa của căn nhà gỗ là nơi làm gian thờ cúng tổ tiên. Bao gồm phần nội thất sang trọng màu vàng. Gồm: án gian, hoành phi câu đối, cửa võng, hai bình gốm…Tất cả được dát vàng.
 • Gian bên phải của căn nhà gỗ cũng được bố trí tương tự để tiếp khách. Có phần nội thất cơ bản sang trọng dành cho việc tiếp khách.
 • Hai chái ngoài cùng của căn nhà gỗ cổ truyền là nơi làm buồng ngủ. Trong phần này có nội thất phục vụ cho việc nghỉ ngơi và sinh hoạt.
 • Hệ thống chiếu sáng được bố trí đúng quy chuẩn. Các bóng đèn tuýp ở trên các dạ xà cái, sau khung lá hạ diệp gian giữa. Giúp nổi bật các hoa văn và không gian thờ cúng của ngôi nhà gỗ.

Hình ảnh nổi bật của căn nhà gỗ 5 gian thông hiên

Tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian thông hiên
Tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian thông hiên
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong phòng ngủ của nhà gỗ 5 gian
Bên trong phòng ngủ của nhà gỗ 5 gian
Cửa bức bàn của nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ cổ truyền
Phần bể cá koi đẹp
Phần bể cá koi đẹp

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc tự hào là thương hiệu uy tín trong làm nhà gỗ cổ truyền. Đây chính là cơ sở tạo dựng nên và giữ gìn những nếp nhà gỗ Bắc Bộ. Các công trình được xây dựng không chỉ phục vụ nhu cầu thờ cúng và mà còn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và nghỉ dưỡng. Nhờ vậy mà ngày nay nhiều người càng yêu thích mẫu nhà gỗ này trong tương lai.

Công trình nhà gỗ Phúc Lộc được gia công tại xưởng nhà gỗ cách trung tâm Hà Nội 25km. Hệ thống bao gồm 4 xưởng, 3 xưởng chuyên gia công nhà gỗ, 1 xưởng chuyên lọc và pha chế gỗ. Xưởng có hệ thống máy móc đầy đủ, máy tiện, máy xẻ gỗ, giàn cầu trục…

Thợ làm nhà gỗ có số lượng lớn lên đến 60 người, đều được tuyển chọn, là người thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm. Đây là những người thợ đã tạo nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ đẹp

>Tham khảo các công trình nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay