Chọn mẫu hoành phi câu đối đẹp và phù hợp cho nhà gỗ cổ truyền

Mẫu hoành phi câu đối khiến cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng và đầy tính thẩm mỹ. Tuy nhiên mỗi loại hoành phi câu đối sẽ có những không gian phù hợp khác nhau. Và lựa chọn như thế nào thì chuẩn và đẹp, tất cả sẽ được bật mí ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Video lắp dựng hoành phi câu đối

Tìm hiểu về hoành phi câu đối

Từ thời xa xưa thì hoành phi câu đối được sử dụng khá phổ biến. Chúng ta đã có thể bắt gặp trong các ngôi nhà thờ họ, nhà từ đường, không gian thờ cúng nhà ở. Cấu kiện này được làm bằng chất liệu gỗ và được sơn thon thếp vàng.

Hoành phi là tấm biển gỗ có hình thức được trình bày theo chiều ngang. Trên đó thường được khắc từ 3 đến 4 chữ, thông thường sẽ là chữ Hán với nội dung thể hiện lòng tôn kính với tổ tiên. Hoành phi có thể có ảnh chữ nhật hoặc có thể hình cuốn thư. Được treo chính giữa của căn nhà hướng ra ngoài cửa.

Câu đối được xem là một tinh hoa, trên viết chữ Hán Nôm. Câu đối có hai vế đối nhau nhằm biểu thị một ý chí, quan điểm và nào đó trước một vấn đề của xã hội. Câu đối được treo dọc hai bên của gian thờ cúng.

Cách lựa chọn mẫu hoành phi câu đối đẹp và phù hợp

  • Đầu tiên là về chất liệu làm nên hoành phi câu đối. Có hai chất liệu chính để làm nên căn nhà gỗ đó là gỗ và đồng. Tùy vào điều kiện của từng gia đình mà sẽ lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.
  • Với phần chữ trên cả hoành phi và câu đối cần được xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn phù hợp. Để có thể rước tài lộc vào nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Về kích thước của mẫu hoành phi câu đối cần lựa chọn cân xứng và phù hợp với gian thờ cúng. Không nên quá to và cũng không nên quá bé. Vì sẽ gây mất thẩm mỹ và không tốt cho căn nhà gỗ cổ truyền.

Những mẫu hoành phi câu đối đẹp

Mẫu hoành phi câu đối nhiều lớp
Mẫu hoành phi câu đối nhiều lớp
Hoành phi câu đối bằng gỗ mít
Hoành phi câu đối bằng gỗ mít
Mẫu hoành phi câu đối bằng gỗ lim
Mẫu hoành phi câu đối bằng gỗ lim

Lựa chọn đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Trên thị trường hiện nay nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những cơ sở có thương hiệu. Là địa chỉ đầu tiên khi nhiều gia chủ có nhu cầu làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Các sản phẩm được Phúc Lộc làm nên luôn tạo được sự hài lòng nhất định, giúp cho quý khách hàng có được không gian thư giãn và nghỉ ngơi lý tưởng nhất.

Được sự quan tâm và đầu tư về cơ sở vật chất, nguồn nguyên liệu gỗ đa dạng. Các sản phẩm nhà gỗ được ra đời theo đúng tiến độ và chất lượng. Hệ thống nhà xưởng rộng, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình gia công nhà gỗ tại xưởng.

Đặc biệt thợ Chàng Sơn tại nhà xưởng đều là những người được đào tạo bài bản, nắm chắc quy trình làm nhà gỗ. Những người thợ này đã làm nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình của Bảo tàng dân tộc Học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đặc sắc và chuẩn kiến trúc

>Tham khảo những video hay về công trình nhà gỗ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay