Chọn gỗ lim làm nhà gỗ cổ truyền

Thời nay, để lựa chọn được một loại gỗ tốt và đảm bảo chất lượng để làm nhà gỗ cổ truyền là rất quan trọng. Việc chọn gỗ lim để xây dựng thành nhà cổ truyền thống đang được sử dụng rất phổ biến. Để có thêm nhiều sự lựa chọn và biết được những điểm tốt của gỗ lim làm nhà gỗ truyền thống để đó là gì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông tin bên dưới .

Tại sao sử dụng gỗ lim được lựa chọn là nguyên liệu làm nhà gỗ cổ truyền?

Để có thể làm nhà gỗ cổ truyền với nguyên liệu chính là gỗ lim thì chúng ta cần hiểu rõ được đặc điểm của loại cây này. Gỗ lim là loại cây lấy gỗ rất cứng, chắc chắn và có khối lượng nặng nhất trong các loại gỗ. Đây được xem là một loại cây lấy gỗ quý hiếm, có tuổi đời từ 100 – 300 năm. Đối với cây trưởng thành có thể cao trên 30m, thân thẳng, tròn, gốc có bạnh nhỏ. Với đa dạng loại gỗ lim như lim xanh, lim Lào, lim Nam Phi rất thích hợp cho việc chọn làm nhà gỗ cổ truyền lâu năm như hiện nay.

Để làm nhà gỗ cổ truyền chúng ta nên chọn gỗ lim vì nó rất bền, cứng và không bị mối mọt xâm nhập, chịu lực ép và lực nén tốt, không bị cong vênh là giãn nở khi sử dụng lâu năm. Với màu sắc gỗ lim vốn có là tự nhiên, sáng óng ánh, hạt gỗ mịn, cứng và bền chặt nên mang lại vẻ đẹp với tính thẩm mỹ rất cao.

kẻ hiện làm từ gỗ lim
kẻ hiện làm từ gỗ lim

Những ứng dụng của gỗ lim trong việc làm nhà gỗ

Làm nhà gỗ kiến trúc cổ truyền có thể sử dụng hàng trăm năm, dù trải qua thời gian dài cũng không bị biến đổi. Hiện nay, trong các gia đình luôn tin dùng các loại gỗ này để chế tạo cầu thang, cửa ra vào, cửa sổ,… Ngoài ra, gỗ lim càng để lâu càng quý và chịu được nhiệt độ cao, chịu va đập và lực nén tốt, không bị biến màu trong quá trình sử dụng, góp phần tạo nên những sản phẩm đồ nội thất quý giá.

Với tính chất vốn có là loại gỗ đặc và chắc, khiến các chi tiết của sản phẩm được hoàn thiện với độ chính xác cao. Đặc biệt, khả năng bám màu sơn tốt và lâu dài của gỗ lim làm nhà gỗ bắc bộ cổ truyền luôn giữ trọn nét thanh lịch và sang trọng, không mất đi giá trị của nét đẹp đường nét hoa văn chạm khắc.

Cửa bức bàn làm từ gỗ lim
Cửa bức bàn làm từ gỗ lim

Tóm lại, với lựa chọn là gỗ lim làm nhà gỗ kẻ truyền căn nhà của bạn sẽ vừa mang phong cách thiết kế rất hiện đại, vừa giữ được nét tinh hoa truyền thống, song vẫn trang trọng phù hợp với không gian sống như thời nay.

Công ty Nhà gỗ Phúc Lộc rất tự tin khi giới thiệu thiết kế gỗ lim để làm nhà gỗ bắc bộ lâu năm. Với vốn kiến thức tìm hiểu tích lũy qua một thời gian dài cùng  đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hy vọng mang lại sự phục vụ tận tâm, nhiệt tình, cởi mở và đáp ứng kịp thời, đúng nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách qua số điện thoại: 0973 812 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay