Ngắm nhìn quá trình thi công nhà gỗ 5 gian ở Phù Đổng (Phần 4)

Xuyên suốt quá trình xây dựng nhà gỗ cổ truyền thì công đoạn lắp dựng thực tế và thi công nhà gỗ 5 gian được xem là rất quan trọng. Hãy cùng nhà gỗ Phúc Lộc đi khám phá những thông tin này từ nội dung bài viết sau.

1. Giới thiệu nhà gỗ lim 5 gian

  • Căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền này được xây dựng trên phần diện tích đất rộng. Với 3 gian giữa và 2 gian biên với kích thước lớn, hai chai còn được bố trí phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín.
  • Nhà gỗ 5 gian được làm từ chất liệu gỗ lim Nam Phi.
  • Các thông số kỹ thuật lần lượt là:
  • Chiều dài nhà 15,54m , chiều rộng nhà 10,69m,3 gian giữa có chiều dài là 9,1m, 2 gian biên có kích thước là 3,11m, cột cái có đường kính 38cm, cột con là 33cm, cột hiên 30cm, cột hậu 28cm, 2 gian chái được bố trí phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín, lòng hiên rộng 2,22m, trước cửa nhà được làm 2 cột đồng trụ
  • Căn nhà được làm theo lối kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường vì thuận. Được đục chạm hoa văn tinh xảo, rất phù hợp với nhà thờ tư gia.

2. Quá trình lắp dựng thực tế và thi công nhà gỗ 5 gian

  • Sau khi đã thi công tại xưởng hoàn chỉnh, các khối gỗ, cấu kiện sẽ được di chuyển đến địa điểm, nơi trực tiếp dựng nhà gỗ cổ truyền.
  • Tại đây các bác thợ sẽ kết hợp với máy móc hiện đại để tiếp hành lắp dựng căn nhà. Các cột nhà, xà nhà, cấu kiện của ngôi nhà được lắp dựng theo đúng bản vẽ trước đó.
  • Quá trình lắp dựng diễn ra hết sức thuận lợi, bởi trước đó những khối gỗ và cấu kiện này đã được đục đẽo sao cho trùng khớp với nhau trong quá trình lắp đặt.
  • Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh lắp dựng căn nhà gỗ lim 5 gian

3. Chiêm ngưỡng một số hình ảnh lắp dựng thực tế của nhà gỗ 5 gian 

Sử dụng máy móc hiện đại để hỗ trợ lắp dựng công trình
Sử dụng máy móc hiện đại để hỗ trợ lắp dựng công trình
Những người thợ đang gia cố thêm cho các cấu kiện
Những người thợ đang gia cố thêm cho các cấu kiện
Hình ảnh lắp dựng hoàn thiện khung căn nhà gỗ 5 gian
Hình ảnh lắp dựng hoàn thiện khung căn nhà gỗ 5 gian

4. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công và xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc là một địa chỉ quen thuộc trong xây dựng và lắp đặt các căn nhà gỗ. Đây là một đơn vị chuyên tạo ra những căn nhà gỗ cổ truyền đẹp, để lại nhiều giá trị văn hóa cho cuộc sống mai sau.

Nhà gỗ Phúc Lộc đứng đầu là Th.s, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm người đã rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Cộng thêm đội ngũ thợ lành nghề và máy móc thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo cho gia chủ có thể sở hữu những công trình nhà gỗ cổ truyền đẹp mắt và đậm chất cổ xưa.

Còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn kỹ nhất từ chuyên gia hàng đầu về nghề làm nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo một số video đẹp của nhà gỗ Phúc Lộc

> Xem thêm về lễ cất nóc của nhà gỗ lim 5 gian ở Phù Đổng (Phần 5)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay