Gỗ lim chất liệu vàng trong làm nhà kẻ truyền Bắc Bộ

Đối với một căn nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ thì chất liệu là vô cùng quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng gỗ khác nhau để làm nhà cổ. Trong đó, dòng gỗ lim được ưa chuộng trong ngành làm nhà cổ truyền. Vậy thực chất loại gỗ này ra sao, có những đặc điểm và ưu điểm gì, chúng ta cùng theo dõi thông tin bài viết sau.

Video hay về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Tìm hiểu về gỗ lim

Gỗ lim là tên gọi chung cho những loại gỗ lấy từ một số cây lim, lim xanh, lim xẹt, lim Nam Phi, lim Lào…Khi trưởng thành thì một cây gỗ lim có chiều cao lên đến 30m. Có đặc điểm là thân thẳng, tròn, phần gốc có bạnh nhỏ, lớp vỏ trong có màu nâu. Đây là loại cây ưa sáng.

Được phân bố chủ yếu ở vùng khí hậu nhiệt đới mưa nhiều. Đây là dòng gỗ thuộc loại quý hiếm, với khả năng tái sinh hạt và chồi tốt

>Xem thêm: Tham quan ngôi nhà 3 gian miền Bắc kết hợp sân vườn cổ truyền

Những ưu điểm của gỗ lim trong làm nhà kẻ truyền Bắc Bộ

  • Gỗ lim có đặc tính cứng, chắc, nặng đặc biệt là không sợ bị mối mọt tấn công. Các sản phẩm từ gỗ lim thường không bị cong vênh, nứt nẻ hay bị biến dạng bởi thời tiết.
  • Dòng gỗ lim có màu nâu thẫm, vân gỗ ở dạng xoắn rất đẹp. Khi làm nhà giúp tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà gỗ cổ truyền.
  • Tuổi thọ của gỗ lim cao, bền bỉ theo năm tháng. Điều này đã được kiểm chứng trong thực tế, các ngôi nhà bằng gỗ lim đã tồn tại hàng trăm năm, thậm chí là hàng nghìn ngăm.
  • Vì có đặc tính tốt nên gỗ lim thường được lựa chọn làm bộ khung của căn nhà kẻ truyền Bắc Bộ. Cho thấy đây chính là dòng gỗ được hết sức ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Hình ảnh của gỗ lim cho làm nhà cổ truyền

Gỗ lim Nam Phi được cưa xẻ
Gỗ lim Nam Phi được cưa xẻ
Bãi gỗ lim
Bãi gỗ lim

Đơn vị uy tín hiện nay chuyên làm nhà kẻ truyền Bắc Bộ

Quý vị đang có nhu cầu làm nhà gỗ kẻ truyền, thế nhưng lại băn khoăn không biết địa chỉ nào là uy tín và đáng tin cậy hiện nay. Vậy thì một gợi ý không thể bỏ qua đó là nhà gỗ Phúc Lộc. Cơ sở này với nhiều năm kinh nghiệm, đạt được nhiều thành tựu trong ngành. Chuyên thiết kế và thi công các công trình: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói…

Nhờ sự đầu tư và phát triển cơ sở sản xuất gia công. Nhà gỗ Phúc Lộc bao gồm có 4 xưởng, với hơn 60 nhân công, đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị máy móc. Nhờ vậy mà các sản phẩm nhà kẻ truyền ra đời luôn đạt tiến độ, đúng chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Khách hàng để có cái nhìn khách quan nhất còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện công trình trong thực tế. Luôn được giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật viên.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những tin tức về nhà gỗ truyền thống 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay