Hấp dẫn bởi công trình nhà gỗ 3 gian 12 cột có quy mô nhỏ

Nhà gỗ 3 gian là công trình có quy mô không quá lớn, được phân bố ở các vùng nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Ngôi nhà được thiết kế trên một sơ đồ hết sức mạch lạc, chuẩn xác đến từng chi tiết. Cụ thể chúng tôi xin giới thiệu công trình nhà gỗ 3 gian có 12 cột sau đây.

Video về nhà gỗ 3 gian đẹp

Những thông số kỹ thuật của nhà gỗ 3 gian 12 cột

  • Công trình này với quy mô vừa phải, chiều dài nhà 7,7m; chiều rộng nhà 5,5m (kích thước phủ bì). Các gian có kích thước trung bình là 2,5m.
  • Căn nhà 3 gian có 12 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 26cm, cột hậu và cột hiên 24cm.
  • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim Nam Phi, được nhập khẩu và là hàng có thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Ý tưởng hình ảnh nên công trình nhà gỗ 3 gian 12 cột

  • Công trình được thi công và hoàn thiện dựa trên nhu cầu của gia chủ. Với mong muốn có được một ngôi nhà theo đúng chuẩn kiến trúc Bắc Bộ để làm nơi nghiên cứu, chứa dược liệu, thuốc bắc. Nhờ ý tưởng đó mà gia chủ đã quyết định thực hiện công trình nhà cổ truyền 3 gian 12 cột.

Bên ngoài nhà gỗ cổ truyền

  • Xung quanh căn nhà gỗ là phần tường gạch được trát vữa xi măng. Với phần sân lát họa tiết gạch bộng, gồm 3 bậc tam cấp. Phần cổng nhà được làm khá hoành tráng, 2 mái lợp ngói ta nung.
  • Bên cạnh là căn nhà ngang hiện đại, xung quanh được sắp xếp nhiều cây cảnh. Kẻ hiên của nhà gỗ được chạm cúc hóa rồng, cửa bức bàn là những họa tiết được đục chạm công phu và tinh tế.

>Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà thờ họ 3 gian trong năm 2022

Bên trong nhà gỗ cổ truyền

  • Bước vào gian nhà chúng ta thấy bên trong căn nhà gỗ được chia làm 3 gian chính, với diện tích không quá rộng. Gian chính giữa của công trình được bày trí bàn thờ tổ ngành y, kết hợp với một cuốn thư bằng gỗ ghi tên con cháu.
  • Ngoài ra, hai gian bên cạnh của nhà gỗ được bố trí là nơi tiếp khách, kê tủ kệ và nhiều loại thảo mộc, thuốc bắc. Điều này tạo sự thuận lợi cho việc nghiên cứu và làm việc của gia chủ.
  • Căn nhà có hệ thống ánh sáng với các bóng tuýp trên các dạ xà cái và sau khung lá hạ diệp gian chính giữa. Ngoài ra, thì còn có các bóng đèn ở các hoa văn làm điểm nhấn.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 3 gian có 12 cột

Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Nóc nhà gỗ 3 gian 12 cột
Nóc nhà gỗ 3 gian 12 cột

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Nằm trong top những đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng. Các công trình được Phúc Lộc thực hiện bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà thờ họ…Các công trình có mật độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Tuy Hòa,

Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc bao gồm 4 xưởng sản xuất, với quy mô trên 2000m2. Nhà gỗ với vị trí thuận lợi, nằm các trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại phục vụ quá trình gia công nhà gỗ cổ truyền.

Hơn nữa, đơn vị chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng quý vị và các bạn. Tư vấn các hạng mục như: chi phí làm nhà gỗ cổ truyền, nội thất, ngoại cảnh, chất liệu…Với kinh nghiệm của thợ Chàng Sơn có tiếng sẽ tạo ra những công trình nhà cổ có chất lượng và bền hơn với thời gian.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ nổi bật 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay