Gỗ gõ đỏ – chất liệu vàng trong làm nhà gỗ cổ truyền

Trong vài năm trở lại đây dòng gỗ gõ đỏ là một trong những loại gỗ luôn được thịnh hành và rất chuộng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Vậy lý do gì mà dòng gỗ này khiến cho nhiều người yêu thích đến vậy. Để lý giải cho câu hỏi này xin mời quý vị và các bạn cùng tham khảo những nội dung cơ bản dưới đây.

Video lắp dựng nhà gỗ gõ đỏ 5 gian 4 mái

Khám phá đôi nét về dòng gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ là dòng gỗ quý hiếm, được liệt kê vào nhóm 1 trong danh sách các loại gỗ quý của nước ta. Đây là dòng gỗ thông dụng với những vật liệu nội thất cao cấp, vân đẹp và độ bền cao. Hiện nay thì gõ đỏ sẽ bao gồm 2 loại gõ đỏ của Lào và gõ đỏ của Nam Phi.

Trong đó thì gõ đỏ doussie của Nam Phi vẫn được chuộng hơn bởi giá cả mềm hơn, nguồn cung dồi dào hơn. Về chất lượng thì hai loại gỗ này cũng không có nhiều sự khác biệt quá lớn. Về ứng dụng thì gỗ lim được dùng nhiều để làm đồ nội thất biệt thự, biệt phủ, ngoài ra thì còn làm trong nhà gỗ cổ truyền.

Dòng gỗ gõ đỏ làm cột nhà gỗ cổ truyền
Dòng gỗ gõ đỏ làm cột nhà gỗ cổ truyền

Những điểm mạnh của gỗ gõ đỏ trong làm nhà gỗ cổ truyền

Tại sao nói gỗ gõ đỏ là chất liệu vàng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Bởi loại gỗ này có những ưu điểm phù hợp như sau:

 • Cứng là đặc điểm điển hình của gỗ gõ đỏ. Kết cấu các thớ gỗ bền và vững chắc, tạo ra một sức chịu đựng tốt và khả năng chịu được va đập cao.
 • Loại gỗ gõ luôn bền bỉ với thời gian, ít bị tác động bởi môi trường xung quanh như: nóng ẩm. Với khả năng chịu nhiệt cao, dễ dàng về sinh và lau chùi khi bám bẩn.
 • Các vân gỗ gõ đỏ nổi bật với màu hơi nâu đỏ, có cảm giác gỗ đậm màu đồng. Do đó loại gỗ này có tính thẩm mỹ cao, vân gỗ cuộn xoắn trải dài và đẹp. Tạo cho không gian nhà gỗ cổ truyền trở nên sang trọng và ấm cúng hơn.
Vân gỗ gõ rất đẹp
Vân gỗ gõ rất đẹp

Các lưu ý khi lựa chọn gỗ gõ đỏ để làm nhà gỗ

 • Chọn những cây đạt tiêu chuẩn chất lượng, tốt nhất là chọn gỗ không ôm tâm để có thể xẻ được nhiều hơn
 • Loại bỏ gỗ rác, gỗ có mắt đen, có hiện tượng nứt toát không đạt chất lượng
 • Chọn các đơn vị am biểu về gỗ để tư vấn, trong trường hợp bạn chưa rõ về đòng gỗ này
Căn nhà gỗ gõ đỏ dc lắp dựng đẹp
Căn nhà gỗ gõ đỏ dc lắp dựng đẹp

Đơn vị chuyên thi công nhà gỗ gõ đỏ uy tín và chất lượng

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những công trình nhà gỗ truyền thống 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay