Tuổi thọ của nhà gỗ Bắc Bộ được bao nhiêu lâu theo thời gian

Tuổi thọ của nhà gỗ Bắc Bộ là một trong những vấn đề được rất nhiều gia chủ hết sức quan tâm. Ai cũng muốn ngôi nhà có tuổi thọ lâu theo thời gian. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tất cả sẽ được bật mí ở dưới đây xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Video nhà gỗ 3 gian 2 dĩ Bắc Bộ

Giới thiệu đôi chút về nhà gỗ Bắc Bộ

Nhà gỗ Bắc Bộ được biết đến là các công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian phân bố nhiều ở đồng bằng Bắc Bộ nước ta. Kiểu nhà này có kiến trúc khá đơn giản, vẻ ngoài nổi bật với phần mái ngói rêu phong cổ kính, bên trong được trang trí và thiết kế vô cùng tinh tế và thể hiện được sự khéo léo của đôi bàn tay người thợ.

Tuổi thọ của nhà gỗ Bắc Bộ được bao lâu theo thời gian

Tuổi thọ của nhà gỗ Bắc Bộ là điều mà chúng ta không thể biết được. Bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chất liệu gỗ thi công, đơn vị thi công nhà gỗ, cách chăm sóc và bảo vệ ngôi nhà ra sao…Chúng ta hãy cùng nhau đi phân tích những yếu tố này.

 • Chất liệu gỗ làm nhà Bắc Bộ: Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tuổi thọ nhà gỗ. Nếu chất lượng gỗ chất lượng, tốt và đạt tiêu chuẩn sẽ cho ra căn nhà với tuổi thọ cao và ngược lại. Hiện nay, trên thị trường có những loại gỗ rất được ưa chuộng trên thị trường gồm: gỗ gõ đỏ, gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương…Đây là loại gỗ cho tuổi thọ từ vài chục đến vài trăm năm.
 • Đơn vị thi công nhà gỗ: Đây cũng là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhà gỗ cổ truyền. Đơn vị làm nhà gỗ chất lượng, hiểu về mặt kết cấu và có tay nghề lâu năm mới có thể làm nên một ngôi nhà gỗ chất lượng. Và ngược lại đơn vị thi công nhà gỗ kém chất lượng sẽ cho ra những ngôi nhà có tuổi thọ thấp.
 • Cách chăm sóc và bảo vệ nhà gỗ: Là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ nhà gỗ. Nếu được lau dọn thường xuyên, biết cách bảo vệ và tránh những ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà thì đương nhiên ngôi nhà sẽ sử dụng được dài lâu.

Có một thực tế mà không phải ai cũng biết đó là có những ngôi nhà gỗ Bắc Bộ tồn tại hàng trăm năm theo thời gian. Đó là một chứng minh lịch sử về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

>Xem thêm: Ngắm nhìn những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp sang trọng

Hình ảnh của nhà gỗ Bắc Bộ 3 gian, 5 gian cổ truyền

Căn nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ
Căn nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ
Ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên Bắc Bộ
Ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên Bắc Bộ
Bên trong nhà gỗ 5 gian
Bên trong nhà gỗ 5 gian
Bên trong nhà gỗ 3 gian
Bên trong nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay