Công trình thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái trong khuôn viên rộng

Là một trong số những mẫu nhà gỗ 5 gian có thiết kế mái độc đáo, mang lại sự ấn tượng sâu sắc cho nhiều người. Đây cũng là một kiểu nhà Bắc Bộ thịnh hành trong vài năm trở lại đây. Hãy cùng tham khảo chi tiết 1 công trình nhà gỗ Bắc Bộ 5 gian 4 mái này ra sao từ những thông tin dưới đây.

Video tham khảo thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

Vài nét về nhà gỗ 5 gian 4 mái

Nhà gỗ 5 gian 4 mái là công trình không quá xa lại của người dân Bắc Bộ. Căn nhà Bắc Bộ xưa có kết cấu đẹp, với 2 màu sắc chủ đạo của gỗ và mái ngói đỏ phủ đầy rêu phong cổ kính. Kiểu nhà này được sử dụng để làm nhà ở, nơi thờ tự, nơi đoàn viên con cháu.

Ngôi nhà 5 gian 4 mái gồm có 3 phần đó là hệ thống cột nhà, kết cấu mái và các hoa văn chạm khắc. Xung quanh căn nhà được gia chủ bố trí tiêu cảnh đẹp mắt. Bên trong nhà thì hiện lên với vẻ sang trọng, cổ kính của các phần nội thất như: án gian, hoành phi câu đối, trường kỷ, đại tự, cửa võng…

Tại sao gia chủ lại lựa chọn nhà 5 gian 4 mái

Có rất nhiều lý do khiến cho gia chủ lựa chọn nhà gỗ 5 gian 4 mái thay vì các kiểu nhà khác.

 • Ngôi nhà giúp chúng ta hoài niệm về ký ức xưa, tạo được cảm giác thân thuộc và gần gũi. Mang lại sự thoải mái và thư giãn khi sinh sống trong ngôi nhà.
 • Kiểu nhà này có phần mái đặc sắc với 4 mái, có độ thoát nước tốt. Vừa có ứng dụng cao, vừa tạo được tính thẩm mỹ cho căn nhà gỗ kẻ truyền.
 • Về thẩm mỹ căn nhà thiết kế nhà gỗ được trang trí bằng những hoa văn chạm khắc tinh tế và mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Giới thiệu thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái kẻ truyền

 • Đây là công trình được thực hiện đúng theo mong muốn của gia chủ. Muốn thi công nhà Bắc Bộ, là nơi con cháu nhớ về cội nguồn và đoàn viên sum họp.
 • Căn nhà được thiết kế trên diện tích khá rộng. Bao quanh nhà là khuôn viên với nhiều cây cối. Với phần tường rào được xây gạch trát không trát.
 • Căn nhà được lợp ngói ta nung thủ công, sân lát gạch đỏ bát tràng đẹp mắt, gồm 5 bậc tam cấp. Công trình được bố trí và ứng dụng tiện ích vào cuộc sống. Với 3 gian chính giữa là không gian sinh hoạt chung, để thờ tự và tiếp khách. Hai chái ngoài cùng phục vụ cho việc nghỉ ngơi và sinh hoạt cá nhân.
 • Trước sân còn được bố trí ao nước to, hòn non bộ và một phần khuôn viên rộng rãi.

Hình ảnh 3D thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái kẻ truyền

Tổng thể thiết kế nhà 5 gian 4 mái
Tổng thể thiết kế nhà 5 gian 4 mái
Khuôn viên vườn
Khuôn viên vườn
Chính diện ngôi nhà 5 gian 4 mái
Chính diện ngôi nhà 5 gian 4 mái
Khuôn viên nhà 5 gian 4 mái
Khuôn viên nhà 5 gian 4 mái
Cận cảnh thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái
Cận cảnh thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà gỗ

>Tham khảo những dự án thiết kế đặc sắc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay