Thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 với phần cầu thang bên ngoài

Ngày nay việc thiết kế các căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền là mảnh đất màu mỡ mà nhiều kiến trúc sư khai thác. Các ý tưởng sáng tạo được đưa ra nhằm phục vụ nhu cầu thiết thực của gia chủ. Sau đây sẽ là một công trình thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 với cầu thang ngoài.

Tham khảo thêm mẫu nhà gỗ 5 gian có cầu thang ngoài

Thiết kế nhà gỗ là gì?

Thiết kế nhà gỗ được hiểu là công việc của các kiến trúc sư, những người có đam mê về nhà gỗ cổ truyền. Đối với việc thiết kế nhà gỗ sẽ đòi hỏi phải am hiểu, có kiến thức chuyên môn, . Bên cạnh đó còn phải có kiến thức thẩm mỹ, hiểu về lịch sử kiến trúc truyền thống, những đường nét hoa văn chạm khắc, phong tục tập quán của từng địa phương.

Mục đích của việc thiết kế chính là tối ưu phần đất vốn có của gia chủ. Làm sao cho phát huy được tốt nhất về mặt công năng,

Lý do phải thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Trong thời đại ngày nay việc nắm trong tay bản thiết kế nhà gỗ cổ truyền sẽ vô cùng quan trọng. Đó chính là lý do thuyết phục gia chủ phải có được bản thiết kế trước khi tiến hành thi công nhà gỗ.

  • Giúp cho bố trí tốt nhất các không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà gỗ trên phần diện tích đất của gia chủ. Biết được vị trí phối hợp các hoa văn trên các cấu kiện ra sao.
  • Hạch toán được chi phí đầu tư chi tiết cho ngôi nhà gỗ. Để từ đó có thể chuẩn bị tốt nhất về mặt kinh phí.
  • Bản vẽ giúp đơn vị thi công giám sát được tiến độ công trình. Từ đó đưa ra các mốc hoàn thành căn nhà gỗ cổ truyền.

Giới thiệu mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

  • Mẫu nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 là sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc hiện đại và kiến trúc truyền thống. Việc thiết kế ngôi nhà gỗ 5 gian bên trên tạo sự sang trọng, uy nghi cho không gian thờ cúng.
  • Căn nhà được xây xung quanh bởi tường gạch không trát. Với nhiều phần tiểu cảnh bên ngoài sắp xếp một cách khoa học nhất. Bao gồm các phần tiểu cảnh: chòi lục giác để vãn cảnh, ao nước giúp điều hòa không khí, cầu, các loại cây cối trồng xung quanh căn nhà gỗ.
  • Đối diện của căn nhà thờ chính là cổng ra vào, bên cạnh là căn nhà hiện đại dùng là kho và khu để xe. Cổng ngôi nhà được thiết kế khá đơn giản, sử dụng mái đao cong, giữa cổng có thể kế chữ thọ nổi bật.
  • Tất cả mái ngói được lợp ngói ta nung thủ công. Phần sân được lát đá tự nhiên. Đặc biệt là có phần cầu thang bên ngoài để kết nối giữa hai không gian hiện đại và cổ điển.

Hình ảnh bản vẽ 3D của căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Cận cảnh khu nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh khu nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Toàn cảnh quần thể nhà gỗ 5 gian 2 tầng có cầu thang ngoài
Toàn cảnh quần thể nhà gỗ 5 gian 2 tầng có cầu thang ngoài
Cận cảnh chòi lục giác của nhà gỗ cổ truyền
Cận cảnh chòi lục giác của nhà gỗ cổ truyền

Những cơ sở chuyên thi công nhà gỗ truyền thống uy tín

Việc tìm kiếm một đơn vị thi công nhà gỗ trong thời đại ngày nay không hề khó. Thế nhưng để tìm một đơn vị chất lượng và uy tín là điều khá khó khăn. Vậy thì chúng tôi xin giới thiệu đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, một cơ sở nhận được sự tin cậy của nhiều gia chủ. Đơn vị chúng tôi chuyên thi công các công trình như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, các công trình nhà từ đường, nhà thờ họ, đình chùa, nhà gỗ sân vườn…

Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc được đặt tại Thạch Thất – Hà Nội. Cách trung tâm 25km về phía Tây, một địa thế hết sức thuận lợi. Tại đây có 1 xưởng chuyên lọc gỗ và pha chế gỗ chuyển đi 3 xưởng gia công căn nhà. Được trang bị nhiều hệ thống máy móc như: giàn cầu trục, máy cưa xẻ, máy tiện gỗ.

Thợ Chàng Sơn được tuyển chọn kỹ lưỡng có tay nghề cao, được đào tạo chuyên môn tốt, kinh nghiệm lâu năm. Nhờ vậy mà những công trình được xây dựng luôn đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo lối kiến trúc cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ đẹp và đặc sắc 

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay