Lý do nhiều gia chủ yêu thích những căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Hiện nay, xu hướng làm những căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian nói riêng và những căn nhà gỗ cổ truyền nói chung được rất nhiều gia chủ ưu thích. Điều này xuất phát từ nhiều ưu điểm nổi bật của kiểu nhà này mà chúng tôi sẽ bật mí với quý vị trong bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian kết hợp biệt thự tân cổ điển

Những lý do gia chủ yêu thích thi công nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Sau đây là những lý do rất nhiều gia chủ hiện nay yêu thích mẫu nhà cổ truyền này. 

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian bền bỉ hơn với thời gian 

Điểm đầu tiên phải kể đến đó là căn nhà gỗ gõ đỏ có tuổi thọ khá cao. Điều này được giải thích dưới 2 góc độ. Thứ nhất, mẫu nhà này được làm chủ yếu từ cây gỗ gõ đỏ. Loại gỗ này có đặc tính cứng cáp, độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Chính vì vậy sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình nhà ở. 

Bên trong một căn nhà gỗ gõ đỏ
Bên trong một căn nhà gỗ gõ đỏ

Thứ hai, kết cấu nhà gỗ vô cùng chặt chẽ với hệ thống cột, xà, rường, kẻ,…. giằng chắc chắn với nhau. Kết cấu này giữ cho ngôi nhà luôn kiên cố, ổn định. 

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian có màu sắc đẹp mắt

Loại gỗ gõ đỏ như tên có màu nâu đỏ khiến cho không gian sáng và tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp. Thông thường những căn nhà gỗ cổ truyền sẽ không sơn màu mà chỉ có một lớp sơn bóng phủ lên trên. Điều này giúp cho màu sắc và vân gỗ phô bày một cách trọn vẹn vẻ đẹp của loại gỗ này.

Một căn nhà 3 gian gõ đỏ đang trong quá trình thi công
Một căn nhà 3 gian gõ đỏ đang trong quá trình thi công

Việc không sơn màu và thể hiện một cách tự nhiên vẻ đẹp của vật liệu khiến cho ta có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Ngoài ra nó còn tốt cho sức khỏe của mọi người khi sống lâu dài dưới nếp nhà gỗ. 

Sống trong căn nhà gỗ cổ truyền đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu 

Nhà gỗ cổ truyền là một trong những số ít căn nhà khiến cho nhiều người sống trong đó có cảm giác thư thái. Cảm giác này được gợi ra từ việc ngôi nhà có nguồn gốc từ vật liệu tự nhiên như: gỗ, gạch, ngói,… tạo sự gần gũi. 

Căn nhà gỗ làm với vật liệu thân thiện với tự nhiên
Căn nhà gỗ làm với vật liệu thân thiện với tự nhiên

Đặc biệt, kiến trúc của căn nhà là kiến trúc cổ truyền, sống trong đây có cảm giác trở về với nguồn cội và gần hơn với những giá trị truyền thống. Chính điều này đã đem đến cảm giác an nhiên và thư thái đối với nhiều người. 

Nhà gỗ kết hợp với nhiều kiến trúc khác tạo quần thể nhà ở thẩm mỹ 

Trong thời điểm hiện nay ta không khó khi bắt gặp nhiều căn nhà gỗ 3 gian làm cạnh nhà hiện đại. Sự kết hợp này đã khiến cho quần thể nhà ở trở nên thật sự ấn tượng. Đó là sự hòa quyện giữa kiến trúc cổ truyền và kiến trúc hiện đại, giữa cái tây và cái ta đầy nghệ thuật. 

Có rất nhiều kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại có thể kết hợp với căn nhà gỗ như: nhà biệt thự tân cổ điển, nhà mái Thái, biệt thự mái Nhật, nhà cao tầng,…. 

Nhà gỗ gõ đỏ kết hợp với biệt thự
Nhà gỗ gõ đỏ kết hợp với biệt thự

Những lý do trên đây đủ để cho thấy sức hút của nhà gỗ gõ đỏ 3 gian làm theo lối kiến trúc cổ truyền của dân tộc. Nếu như những lý lo trên đã đủ làm siêu lòng quý vị và muốn có ngay một căn nhà như vậy, hãy liên hệ với những đơn vị chuyên về làm nhà gỗ để được tư vấn một cách kỹ càng.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay