Khám phá đặc điểm của mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở tiện lợi

Mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Bởi tổng thể khối công trình mang đến những màu sắc rất mới lạ trong kiến trúc. Ngoài ra, nó còn giúp cho gia chủ thuận tiện trong việc chăm sóc không gian thờ tự. Ngoài ra còn rất nhiều đặc điểm thú vị trong khối công trình này, tất cả sẽ có trong bài viết này. 

Đặc điểm của mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở 

Đối với mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở tiện lợi sẽ có một vài đặc điểm nổi bật như: 

 • Về mặt kiến trúc

Khối công trình sẽ là sự tổng hòa của nhiều thể loại kiến trúc khác nhau. Trong đó, đóng vai trò trung tâm là căn nhà thờ sẽ được làm với lối kiến trúc nhà gỗ cổ truyền. Việc sử dụng lối làm nhà đặc trưng của người dân đồng bằng Bắc Bộ này là vì nhà mang kiểu dáng thanh lịch, trang nhã. Ngoài ra, không gian trong căn nhà đậm chất văn hóa rất phù hợp làm nơi thờ tự linh thiêng. 

Nhà thờ kết hợp biệt thự

Căn nhà để ở sẽ đa dạng hơn về thể loại kiến trúc. Có thể nhà làm theo lối cổ truyền giống căn nhà thờ. Hoặc nhà có thể làm theo lối giả cổ. Hiện nay hòa với xu thế hiện đại, nhiều căn nhà ngang được thiết kế với kiểu dáng hiện đại như: nhà biệt thự, nhà cao tầng…

 • Vật liệu chủ yếu

Căn nhà thờ trong mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở được làm từ các vật liệu đến từ tự nhiên. Phần khung nhà được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên với chất lượng tốt, độ bền cao. Phần mái nhà được lợp bằng ngói ta nung truyền thống. Vì đốc nhà không trát vừa từ gạch nung. Chính sự thân thiện từ những vật liệu này mang đến cảm giác khỏe mạnh cho con người sống trong đó. 

Gỗ là vật liệu chủ yếu tạo nên bộ khung căn nhà thờ

Căn nhà ở sẽ được làm với các vật liệu công nghiệp: xi măng, sắt thép, bê tông,…. Những loại vật liệu này mang đến sự chắc chắn, với màu sắc có thể thay đổi, rất bắt mắt. 

>>Xem thêm: Xu hướng làm nhà gỗ cổ truyền trong thời đại hiện nay

 • Về mặt thẩm mỹ

Nói đến thẩm mỹ, mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở mang lại sự độc đáo trong không gian. Ngôi nhà gỗ cổ truyền được làm theo phong cách truyền thống toát lên vẻ giản dị, chân chất. Căn nhà ngang được làm với màu sắc tươi sáng, hình khối độc đáo, kiến trúc đa dạng. Hai lối kiến trúc có những đặc điểm riêng tạo nên một không gian đa dạng, giàu giá trị thẩm mỹ.  

Sự hòa quyện của hai khối công trình đem lại vẻ đẹp độc đáo
 • Về mặt phong thủy

Trong mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở phong thủy nơi thờ tự không nên đặt gần không gian sinh hoạt của con người đặc biệt là những khu vực như: nhà bếp, nhà vệ sinh,…. Bởi khu vực thờ tự là nơi thanh tịnh, sạch sẽ cần phải tránh xa những nơi ô uế. Chính vì thế đối với mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở là một khối công trình đảm bảo về mặt phong thủy. 

 • Về việc bố trí không gian xung quanh 

Yếu tố ngoại cảnh sân vườn cũng là đặc trưng trong mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp với nhà ở. Không gian xung quanh được trồng với rất nhiều cây xanh toàn là những loại cây dân dã như: trầu, cau, mít, nhãn,… Những không gian xanh này sẽ giúp điều hòa không khí trong khối công trình. 

Không gian xung quanh

Những lưu ý khi thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở

Khi bắt tay thiết kế các mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở này gia chủ nên chú ý những vấn đề sau đây: 

 • Thiết kế nhà thờ riêng biệt với nơi ở

Việc thiết kế riêng biệt khu vực thờ tự và khu vực nhà ở sẽ tạo ra sự thoải mái trong sinh hoạt của con người. Còn đối với gian thờ sẽ giữ được sự trang nghiêm, yên tĩnh. Gia chủ nên tránh làm những căn nhà thờ gần nơi ồn ào như chợ, đường lớn.  

Nhà thờ làm riêng với nhà ở
 • Lựa chọn hướng nhà thờ hợp 

Trong việc làm mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở tìm ra hướng nhà phù hợp với từng khối công trình rất quan trọng. Lựa chọn được hướng nhà thờ, nhà ngang phù hợp sẽ giúp căn nhà thông thoáng, tránh bị nồm ẩm, nóng bức. Ngoài theo phong thủy hướng nhà đẹp còn mang lại hạnh phúc, tài lộc cho gia đình. 

 • Bố trí tỷ lệ các khối công trình hài hòa

Trong mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở gia chủ nên để ý đến tỷ lệ của các khối công trình sao cho hài hòa với nhau trên cùng một diện tích đất. Việc này sẽ giúp cho không gian trở nên khoa học và đảm bảo các yếu tố kỹ mỹ thuật đem lại sự tiện lợi cho cả gia đình.

 • Phân chia không gian phù hợp

Mặc dù chính các khối nhà trong mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở đã có sẵn sự phân chia trong các gian nhà. Tuy nhiên trong việc thiết kế gia chủ cũng nên để ý bố trí không gian to nhỏ, kích thước như thế nào là hợp lý. Điều này sẽ tạo ra thuận tiện cho các hoạt động trong sinh hoạt. 

Phân chia không gian phù hợp

Mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở đã tạo nên một không gian thoải mái, tiện lợi cho các hoạt động của con người từ đời sống sinh hoạt đến đời sống tâm linh. Trong việc thiết kế kiểu nhà này, gia chủ cũng nên để ý những vấn đề đã nêu trên để thiết kế khối công trình được hợp lý, hài hòa. 

Giới thiệu địa chỉ uy tín chuyên thi công nhà gỗ truyền thống

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ truyền thống của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

Video về căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói 

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ cổ truyền 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay