Khám phá công trình nhà gỗ lim 3 gian độc đáo tại Việt Yên – Bắc Giang

Là công trình được chủ nhân xây dựng với mục đích để thờ cúng tổ tiên. Căn nhà với quy mô không quá lớn, được xây dựng ở vùng quê yên tĩnh và an lành. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhanh công trình nhà gỗ lim 3 gian độc đáo tại Việt Yên – Bắc Giang.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

 • Đây là căn nhà gỗ lim 3 gian với chiều rộng 7,03m, chiều dài 9,47m. Gian giữa 2,48m, hai gian biên 2,48m. Hiên rộng 1,97m.
 • Đây là nhà gỗ lim 3 gian có 18 cột. Thứ tự lần lượt các cột là: Cột cái có đường kính 29cm, cột con 27cm, cột hiên 25cm.
 • Chiều cao tàu mái 2,65m
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian này sử dụng chất liệu gỗ lim Nam Phi, hàng thương hiệu.

Căn nhà được xây dựng bên cạnh một căn nhà hiện đại, dành cho việc thờ cúng tổ tiên, tiếp khách và hội họp con cháu những khi có dịp.

Video về nhà gỗ lim 3 gian được hoàn thiện

Có nên làm nhà gỗ 3 gian hay không

Nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền là căn nhà cũng khiến nhiều băn khoăn của nhiều người rằng, có nên làm căn nhà này hay không, đâu là lý do thực hiện căn nhà gỗ này. Vậy thì đây sẽ là những động lực thúc đẩy quý vị nên thực hiện một căn nhà gỗ 3 gian.

 • Nhà 3 gian được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ mang tính mộc. Trong ngũ hành mộc mang đến sự phồn thịnh, sinh sôi, nảy nở và phát triển trong gia đình.
 • Căn nhà này thích hợp cho việc thờ cúng, kết cấu không quá phức tạp. Hơn nữa mẫu nhà này còn đem đến cảm giác yên bình, thư giãn cho gia chủ.
 • Về tính thẩm mỹ thì tất cả họa tiết trong nhà được chạm khắc thủ công, rất tinh xảo và đầy tính nghệ thuật. Nhờ vậy mà đã gìn giữ được tinh hoa mà cha ông ta gây dựng ngàn đời nay.

Vậy nên đây chính là lý do tại sao nên làm một căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền cho việc thờ cúng và hội họp.

Phía bên ngoài nhà gỗ cổ truyền

 • Ngôi nhà gỗ 3 gian phía bên ngoài được ngói ta thủ công, phủ đầy nét rêu phong cổ kính. Xung quanh nhà được xây tường gạch trát xi măng, với 5 bậc tam cấp. Phần sân rộng thuận tiện cho việc sinh hoạt, tụ họp và phơi phóng.
 • Căn nhà được xây dựng một nhà ngang hiện đại, nhiều tầng dành cho đại gia đình có đông con cháu để ở và nghỉ ngơi trong những ngày lễ, tết.
 • Cửa bức bàn của nhà gỗ lim 3 gian được thợ thủ công giàu kinh nghiệm đục chạm. Với nhiều họa tiết, hoa văn nổi bật như “tùng – cúc – trúc – mai”.

Phía bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền

 • Tường xung quanh ngôi nhà được làm theo kiểu hiện đại với gạch, vữa, xi măng. Tạo điểm nhấn cho các cột nhà thêm phần ấn tượng. Các gian nhà được sắp xếp hợp lý tạo sự thuận lợi nhất cho những người sinh sống.
 • Gian chính giữa của ngôi nhà sẽ là nơi thờ cúng gia tiên. Với đầy đủ các phần nội thất như: án gian, hoành phi, câu đối, một số bình gỗ được chạm khắc.
 • Hai gian biên bên cạnh được bố trí là nơi tiếp khách chính. Với nội thất bao gồm: trường kỷ, sập gỗ, tủ gỗ, một vài bức tranh được treo ở tường hậu.
 • Ánh sáng của ngôi nhà cũng được sắp đặt hợp lý. Sao cho cân bằng giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong nhà gỗ.

Hình ảnh nổi bật của nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Giang

Tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Bên trong nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Sập của nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ
Sập của nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ

Đơn vị chuyên thiết kế và thi công trọn gói nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhà gỗ. Đến nay đã và đang đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực kiến trúc cổ truyền. Các dự án chúng tôi thực hiện trải nhiều trên các tỉnh thành cả nước. Bao gồm các công trình: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, đình chùa, từ đường, miếu phủ…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc được thành lập với quy mô lớn lên đến 2000m2, bao gồm 4 xưởng sản xuất, tại các xưởng luôn được trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại và thiết bị tốt nhất.

Nhờ có được đội ngũ thợ Chàng Sơn xuất sắc, nhiều kinh nghiệm. Mà chúng tôi luôn tự hào hoàn thành các sản phẩm nhà gỗ với chất lượng tốt và làm hài lòng nhiều vị khách. Các công trình nổi tiếng được thợ Chàng thực hiện bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ kẻ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay