Hấp dẫn bởi công trình nhà gỗ cổ truyền 3 gian 22 cột đậm chất thôn quê

Khi đến các vùng nông thôn đồng bằng Bắc Bộ chúng ta dễ dàng bắt gặp các ngôi nhà gỗ cổ truyền 3 gian. Đây được coi một đặc trưng văn hóa của vùng miền này. Nếu quý vị cũng đang tìm hiểu về nếp nhà gỗ này, xin mời theo dõi công trình sau của chúng tôi.

Video về nhà gỗ lim 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ cổ truyền 3 gian

  • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,54m; chiều rộng 9.04m (kích thước phủ bì). Các gian lần lượt có kích thước là: gian chính giữa 2,64m; hai gian bên cạnh: 2,62m.
  • Đây là căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
  • Căn nhà sử dụng chất liệu gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu.

Những điểm mạnh và hạn chế của loại gỗ lim Nam Phi

Trong số rất nhiều loại gỗ khác nhau, thì gỗ lim được coi là chất liệu vàng trong ngành nội thất và làm nhà gỗ. Loại gỗ này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Điểm mạnh: Gỗ lim từ xưa đến nay được đánh giá là dòng gỗ cứng chắc. Khả năng chịu va đập cao, chịu nhiệt tốt. Các vân gỗ ở dạng xoắn khá đẹp, màu sắc từ nâu vàng đến nâu trầm hết sức sang trọng. Loại gỗ này rất thích hợp để nâng đỡ cho các ngôi nhà gỗ cổ truyền.
  • Hạn chế: Loại gỗ này có mùi khá hắc vậy nên cần xử lý và gia công kỹ càng. Mục đích là tránh để lại mùi trong quá trình sử dụng. Hơn nữa đây là loại gỗ rất chắc và nặng di chuyển cần phải hỗ trợ nhiều của các loại máy móc.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền

  • Căn nhà gỗ cổ truyền 3 gian được thiết kế với bố cục rõ ràng. Phần tường rào bên ngoài được xây gạch trát vữa xi măng. Cánh cổng được làm theo kiến trúc cổ truyền xưa.
  • Trong khuôn viên được bố trí nhiều cây xanh tạo không khí thoáng mát. Hơn nữa phần sân rộng còn được lát gạch đỏ bát tràng. Bên cạnh gian nhà chính là căn nhà 2 tầng giả cổ, làm nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt. Bậc ngũ cấp của căn nhà sử dụng đá tự nhiên nguyên khối.
  • Nền sử dụng gạch bông cổ điển, kẻ hiên được chạm cúc hóa rồng sắc nét, rui mè được chạm chữ thọ. Cửa bức bàn nhà gỗ có những bức tranh hết sức quen thuộc và gần gũi với đời sống.

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền

  • Căn nhà gỗ cổ truyền 3 gian có phần thiết kế gọn gàng, đơn giản. Tường hậu của ngôi nhà được ốp gỗ vỏ măng, cộng thêm một ô cửa thoáng. Vách thuận của nhà gỗ sẽ có phần đố lụa và đố vỏ măng.
  • Hai gian bên của căn nhà được bố trí một bộ trường kỷ, cộng thêm một sập gỗ nhỏ. Gian chính giữa của ngôi nhà được sắp xếp làm nơi thờ tự gia tiên. Sẽ có phần nội thất như: án gian, võng thờ nhiều lớp với các hoa văn tinh xảo, hoành phi, câu đối và có bình gốm sứ to.

Hình ảnh thực tế của công trình nhà gỗ cổ truyền 3 gian

Phần cổng của nhà gỗ cổ truyền
Phần cổng của nhà gỗ cổ truyền
Tổng thể công trình nhà gỗ cổ truyền 3 gian
Tổng thể công trình nhà gỗ cổ truyền 3 gian
Kẻ hiên của nhà gỗ cổ truyền
Kẻ hiên của nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn với hoa văn đẹp
Cửa bức bàn với hoa văn đẹp
Bên trong nhà gỗ cổ truyền 3 gian
Bên trong nhà gỗ cổ truyền 3 gian

Đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm nhà gỗ Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc từ lâu đã trở thành đơn vị có thương hiệu trên thị trường nhà gỗ. Những dự án được chúng tôi thực hiện luôn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng. Các dự án được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà gỗ 3 gian 2 chái…

Được sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư về cơ sở vật chất như: Hệ thống nhà xưởng rộng quy mô trên 2000m2, đầy đủ các loại máy móc như: máy tiện, giàn cẩu trục, máy cắt CNC. Nhờ vậy mà hệ thống gia công nhà gỗ luôn hoạt động với công suất lớn, đáp ứng nhu cầu cao của gia chủ.

Thợ Chàng Sơn được Phúc Lộc tuyển chọn đều là những người có kinh nghiệm lâu năm. Đây là những người thợ lành nghề đã tạo ra những công trình kiến trúc nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những thông tin bổ ích về nhà gỗ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay