Gợi ý những mẫu nhà thờ đẹp đơn giản phù hợp với nhiều diện tích đất

Nếu quý vị đang tìm kiếm những mẫu nhà thờ đẹp đơn giản và phù hợp với nhiều diện tích đất khác nhau. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Đây là những mẫu nhà thờ làm theo kiểu dáng kiến trúc cổ truyền và được lựa chọn nhiều bởi gia chủ. 

Mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung tại Bắc Giang

Gợi ý mẫu nhà thờ đẹp đơn giản cho nhiều diện tích đất 

Với những mẫu nhà thờ đẹp đơn giản và làm theo lối kiến trúc cổ truyền chúng tôi giới thiệu với quý vị dưới đây sẽ phù hợp với những quỹ đất khác nhau. Sẽ có cả những mẫu cho quỹ đất rộng và những mẫu cho quỹ đất nhỏ. 

Mẫu nhà thờ đẹp đơn giản trong khuôn viên đất nhỏ 

Với quỹ đất rộng 180m2, mẫu nhà thờ đẹp đơn giản này lựa chọn kiểu kiến trúc 3 gian có hậu cung. Đây sẽ là một gợi ý cho gia đình nào có quỹ đất không quá rộng rãi nhưng vẫn sẽ đảm bảo một không gian thờ trang trọng và ấm cúng. 

Bao quanh nhà thờ là phần tường rào bê tông trên có vẽ những bức tranh phong cảnh đẹp mắt. Phần tường rào vừa đem lại cho không gian thờ sự riêng biệt với không gian bên ngoài, vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian. 

mẫu nhà thờ đẹp đơn giản
Căn nhà thờ họ 3 gian trên khuôn viên đất nhỏ

Phần sân nhà thờ lát gạch đỏ. Trong sân có bố trí lư hương bằng đá ở chính giữa sân và đôi cột đồng trụ ở hai bên trang nghiêm. Nhà thờ họ có làm phần hậu cung phía sau. Hậu cung sẽ khiến cho gian thờ rộng rãi và đặt được nhiều đồ thờ hơn. 

Bên trong mẫu nhà thờ đẹp đơn giản được chia thành 3 gian. Gian chính giữa là nơi thờ tổ. Hai gian bên là nơi con cháu ngồi tụ tập, uống nước. 

>Xem thêm: Những mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản đang được nhiều gia chủ săn đón

Mẫu nhà thờ trên diện tích đất rộng

Với một không gian rộng rãi, quý vị có thể thiết kế nhiều kiểu nhà thờ khác nhau. Điển hình như một căn nhà thờ rộng rãi với 5 gian thông nhau. 

Về kiến trúc, ngôi nhà thờ 5 gian này được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, có đố vỏ măng. Trước hiên nhà là đôi cột đồng trụ đục bằng đá tảng nguyên khối, với ý nghĩa trong phong thủy trấn giữ khí xấu xâm nhập vào trong nhà. 

mẫu nhà thờ đẹp đơn giản
Căn nhà thờ họ trên khuôn viên đất rộng rãi

Bên trong nhà được chia thành 5 gian làm thông hoàn toàn với nhau tạo thành một khoảng rộng rãi phục vụ cho việc thờ tự. Gian chính giữa nhà là nơi thờ tổ đặc trưng là bộ đồ thờ tam sư mai điểu, đôi hạc cưỡi rùa bằng đồng và lư hương cổ. 

Hai gian bên cạnh gian thờ là nơi nghỉ ngơi với 2 sập gỗ kê sát tường. Hai gian chái ngoài cùng là chỗ tiếp đón khách đến chơi nhà. 

Mẫu nhà thờ tư gia trong khuôn viên nhà ở 

Hiện nay việc làm nhà thờ tư gia ngay trên không gian đất sinh sống của gia đình rất được nhiều người lựa chọn. Căn nhà thờ sẽ nằm cạnh nhà ở trong một không gian đất yên tĩnh và tách biệt với các sinh hoạt thường nhật. 

Gia chủ lựa chọn kiểu nhà 3 gian rất vừa vặn trên phần đất sẵn có của gia đình. Trước hiên có trồng cây mộc hương, mẫu đơn đẹp mắt và đặt lư hương bằng đá đối diện với gian chính giữa. 

mẫu nhà thờ đẹp đơn giản
Mẫu nhà thờ trong khuôn viên đất ở

Với 3 gian của mẫu nhà thờ đẹp đơn giản sẽ được bố trí làm nơi thờ tự và có chỗ cho con cháu tụ tập chuyện trò. Gia chính giữa là nơi thờ tổ đặc trưng bởi bộ đồ thờ Hồng trĩ. Hai gian bên cạnh gian thờ là con cháu quây quần và tiếp khách đến lễ có bài trí nội thất sập gỗ và bộ trường kỷ. 

Kiểu nhà thờ trên tầng 2 nhà hiện đại 

Một kiểu làm nhà thờ khá nổi bật trong thời gian hiện nay đó là kiểu nhà thờ làm trên tầng 2 nhà hiện đại. Kiểu này rất phù hợp với gia đình nào không có nhiều diện tích đất. 

mẫu nhà thờ đẹp đơn giản
Công trình nhà thờ trên tầng 2

Sự kết hợp giữa ngôi nhà thờ 5 gian thông hiên trên tầng 2 và căn nhà hiện đại tạo nên sự đặc sắc trong không gian. Ngoài ra, kiểu này rất tiện cho việc chăm sóc, trông nom không gian thờ tự của gia đình. 

Những lưu ý khi thi công nhà thờ gia chủ cần biết 

Khi thi công nhà thờ gia chủ cần lưu ý đến những vấn đề sau để có một nơi thờ tự trang nghiêm, đẹp mắt. 

  • Thiết kế nhà thờ trước khi thi công: Rất nhiều người chưa thực sự coi trọng bước này. Nhưng trên thực tế, thiết kế nhà thờ vô cùng quan trọng để có một nơi thờ tự trang nghiêm, phù hợp với không gian và mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. 
  • Lựa chọn đơn vị am hiểu về thi công nhà thờ: Cần chú ý lựa chọn đơn vị uy tín để làm nhà thờ. Điều này vừa đảm bảo về mặt chất lượng vừa đảm bảo quá trình hợp tác minh bạch, thuận lợi và đảm bảo lợi ích của gia chủ. 

Những mẫu nhà thờ đẹp đơn giản chúng tôi giới thiệu với quý vị trong bài viết trên đây có thể ứng dụng và sử dụng trên nhiều diện tích đất khác nhau. Nếu như quý vị có nhu cầu làm nhà thờ họ hay các công trình nhà gỗ cổ truyền hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay