Giá nhà gỗ 5 gian có đắt không? Tham khảo mẫu nhà gỗ độc đáo

Tham khảo giá nhà gỗ 5 gian là điều đầu tiên trước khi gia chủ sở hữu cho mình một căn nhà gỗ đẹp, bởi điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng cân đối được chi phí một cách hiệu quả. Nếu gia đình bạn cũng đang có ý định xây nhà 5 gian đẹp hoặc đang quan tâm không biết xây khoảng bao nhiêu tiền, hãy tham khảo những chia sẻ bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Xem thêm quá trình hoàn thiện nhà gỗ 5 gian 

Tìm hiểu về nhà gỗ 5 gian truyền thống

Ngôi nhà gỗ 5 gian truyền thống

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền là một lựa chọn phổ biến trong các công trình nhà cổ ở vùng Bắc Bộ. Ngôi nhà có ý nghĩa là nơi để thờ cúng tổ tiên, là nơi sum họp và sinh hoạt của gia đình. Bao quanh căn nhà gỗ thường được trồng nhiều cây xanh, phía trước có khoảng sân rộng đúng theo kiến trúc cổ truyền Bắc bộ.

Nhà gỗ gồm 5 gian nhà, ba gian giữa là nơi để thờ cúng, những gian còn lại để gia đình nghỉ ngơi và tiếp khách. Mẫu nhà này có thể thiết kế 2 mái hoặc 4 mái, mái có độ dốc vừa phải, độ hếch ở phần góc mái tạo nên sự thanh thoát cho căn nhà 5 gian đẹp. 

Cũng như những thiết kế nhà gỗ khác, mái nhà 5 gian được lợp bằng ngói ta nung thủ công là phổ biến. Mái nhà không chỉ là bộ phận che mưa, che nắng mà còn gia tăng tính thẩm mỹ nhà gỗ 5 gian độc đáo. 

>Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp của những mẫu nhà 5 gian mái ngói cổ truyền

Giá nhà 5 gian có đắt không?

Hiện nay, nhà gỗ 5 gian được sử dụng khá phổ biến không chỉ ở những vùng quê, nông thôn mà ngay bên cạnh nhà phố hiện đại cũng được gia chủ lựa chọn để ở và kết hợp làm nhà thờ. Chi phí làm nhà 5 gian có đắt không? Đây là một trong những điều mà gia chủ tò mò nhất.

Giá nhà 5 gian phụ thuộc vào từng loại gỗ

Mức chi phí nhà 5 gian phụ thuộc vào chất liệu làm nhà bởi mỗi loại gỗ sẽ có mức giá khác nhau. Gia chủ nên tham khảo trước các dòng gỗ được sử dụng phổ biến hiện nay như gỗ lim Lào, lim Nam Phi, gỗ gõ đỏ Nam Phi, gỗ hương,… Mỗi loại gỗ sẽ có mức giá từ tầm trung cho đến cao cấp. Vậy nên việc lựa chọn loại gỗ nào để làm nhà, thì mới tính toán rõ được giá nhà gỗ 5 gian.

Tùy theo quy mô diện tích sẽ có mức chi phí khác nhau

Chúng ta đều biết tổng diện tích càng lớn thì kinh phí xây dựng càng cao và ngược lại. Diện tích lớn hơn đòi hỏi sử dụng nhiều vật liệu và công sức hơn để hoàn thiện công trình. Từ đó mới có thể tính toán chính xác giá nhà gỗ 5 gian đẹp.

Giá nhà 5 gian phụ thuộc vào nhu cầu trang trí nội thất

Nhằm tạo một không gian sống lý tưởng, nội thất cũng là một phần mà gia chủ rất chú trọng. Đây là một trong những điều quan trọng ảnh hưởng đến chi phí nhà gỗ đẹp. Nội thất sẽ bao gồm: án gian, trưởng kỳ, hoành phi câu đối và sập gụ tủ chè,… Tất cả những bộ đồ này sẽ làm nên tổng chi phí làm nhà gỗ.

Chi phí nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào từng đơn vị thi công

Đơn vị thi công cũng góp phần ảnh hưởng đến phí gỗ 5 gian trên thị trường. Mỗi đơn vị sẽ có mức giá khác nhau, bạn phải xem mức độ uy tín của  đơn vị đó, đã từng thi công loại nhà gỗ nào, đội ngũ thi ra sao. Hãy tìm hiểu kỹ điều này, từ đó gia chủ mới có thể đưa ra những quyết định cuối cùng.

Tham khảo một số mẫu nhà gỗ 5 gian độc đáo hiện nay

Dưới đây là một số mẫu nhà gỗ 5 gian được nhiều gia chủ ưu chuộng hiện nay.

Hình ảnh nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Tổng quan nhà gỗ gian 2 buồng gói
Bức bàn được trang trí hoa văn bắt mắt
Nhà gỗ 5 gian Bắc bộ
Bên trong căn nhà gỗ
Các họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ
Câu bát trong nhà gỗ 5 gian

Hình ảnh nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn

giá nhà gỗ 5 gian
Mặt trước nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn
Mặt sau nhà gỗ 5 gian
Cổng nhà gỗ
Cận cảnh nhà gỗ 5 gian
Phần hiên nhà
Cửa bức bàn
Bên trong nhà gỗ 5 gian
Gian giữa căn nhà là nơi thờ tự gia tiên
Gian bên cạnh gia chủ thường để tiếp khách
Gian bên cạnh gian thờ thường để bày tràng kỷ và sập gỗ

Hình ảnh nhà gỗ 5 gian thông hiên

Toàn cảnh ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên
Cổng nhà được thiết kế đồ sộ
Phần hiên nhà
Các họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ
Câu đầu nhà gỗ 5 gian
Nội thất trong căn nhà được gia chủ chú trọng đầu tư

Bài viết trên đã cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nhà gỗ 5 gian và phần nào giúp cho gia chủ tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Giá nhà gỗ 5 gian có đắt không?”. Để biết cụ thể chi phí của từng mẫu nhà gỗ 5 gian độc đáo, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ 

Gọi ngay