Giá làm nhà gỗ lim hiện tại giao động khoảng bao nhiêu?

Nhà gỗ lim là một nét kiến trúc xưa ở Việt Nam. Nổi tiếng với vẻ đẹp sang trọng và bền bỉ, nhà bằng gỗ không chỉ được lựa chọn làm nơi an cư mà còn có công năng làm nhà thờ họ. Hiện nay gỗ lim chủ yếu được nhập khẩu vì vậy có một số gia chủ thắc mắc về giá . Mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật giá nhà bằng gỗ lim mới nhất.

Vì sao các gia chủ nên lựa chọn làm nhà gỗ lim?

Nhà gỗ lim
Mẫu nhà thờ họ 3 gian
Nhà gỗ lim
Một mẫu nhà 3 gian khác

Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của nhà gỗ lim khiến các gia chủ tin tưởng lựa chọn. 

 • Tính thẩm mỹ cao: vân gỗ lim tự nhiên ở nhiều dạng khác nhau như: dạng xoắn, dọc dưa, vân mây, vân núi. Mang đến nét đẹp tự nhiên cho căn nhà, tôn lên vẻ sang trọng và đẳng cấp.
 • Bền bỉ với thời gian: khi được gia công và xử lý cẩn thận gỗ lim sẽ có khả năng chống mối mọt, cong vênh cao hơn. Từ đó nhà gỗ lim có thể tồn tại hàng trăm năm, là nơi mà con cháu nhiều thế hệ có thể sum họp, đoàn viên và gặp gỡ gia đình mỗi khi có dịp.
 • Giá trị về tâm linh: khi nhà gỗ có công năng làm nhà thờ họ, nhà từ đường. Đây là nơi con cháu có thể nhớ về nguồn cội và thể hiện lòng thành của mình với tổ tiên. 

Báo giá một số mẫu nhà gỗ lim đang được yêu thích

Theo nhà gỗ Phúc Lộc, thời gian gần đây nhu cầu làm nhà 3 gian, 5 gian bằng gỗ lim đang là xu hướng. Vì vậy chúng tôi đã tổng hợp và báo giá một số mẫu nhà gỗ . Mời quý vị và các bạn tham khảo.

Mẫu nhà gỗ Lim 3 gian 12 cột có vì đốc trốn cột độc đáo

 • Tiếp tục là một mẫu nhà gỗ 3 gian khác. Gỗ lim có độ bền cao cũng như giá cả khá hợp lý vì vậy nhà gỗ lim đang khá được ưa chuộng để thi công các mẫu nhà 3 gian. Giá nhà 3 gian 12 cột có vì đốc trốn cột có giá khoảng 1 tỷ 560 triệu. 
 • Điểm đặc biệt của mẫu nhà này là kết cấu trốn cột độc đáo, kiểu kiến trúc này được nổi bật với phần cột ở vì đốc được gác tường. Từ đó nới rộng không gian nhà hơn. 
 • Trước hiên là mành tre trúc, các cấu kiện và đồ vật làm như vật liệu thiên như: tre trúc, gỗ lim khi kết hợp sẽ tạo ra một không gian đậm chất cổ truyền. Trước hiên nhà là đôi cột đồng trụ vững trãi, phần mái nhà được làm theo kiểu 2 mái lợp ngói ta nung thủ công.
Nhà gỗ lim
Bên ngoài mẫu nhà gỗ 3 gian được trốn cột
Nhà gỗ lim
Phần cột nhà được gác tường
Nhà gỗ lim
Cận cảnh phần trốn cột

Mẫu nhà gỗ Lim 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 

 • Đây là mẫu nhà gỗ lim đang được nhiều quý khán giả quan tâm, công trình này được nhà gỗ Phúc Lộc thi công tại Văn Lâm – Hưng Yên. Kiến trúc ngôi nhà được làm 2 tầng, tầng 1 là ngôi nhà ngang hiện đại, tầng 2 là nhà 5 gian 2 buồng gói cổ truyền có diện tích tương đương với nhà ngang.
 • Vách thuận của nhà không được ốp đố vỏ măng mà thay vào đó gia chủ đã lắp đèn trang trí sang trọng. Hiên nhà được ốp đá có hoa văn vỏ sò đẹp mắt. Bên cạnh đó là cột hiên được làm từ đá tự nhiên, chạm khắc nhiều hoa văn ấn tượng.  
 • Vì ở vị trí trên cao nên ban công công có thêm phần hiên nhỏ cũng bằng đá tự nhiên có hoa văn hình sen. Phần ban công sẽ giúp giữ an toàn cho các thành viên trong gia đình. Giá tham khảo mẫu nhà này khoảng 3 tỷ 700 triệu. Giá nhà gỗ lim có thể giao động tùy từng thời điểm do biến động giá của gỗ lim.
Nhà gỗ lim
Mẫu nhà 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 nhà ngang
Nhà gỗ lim
Các cấu kiện bên trong nhà
Nhà gỗ lim
Phần hiên nhà và cột đá

Mẫu nhà gỗ Lim Lào 3 gian 22 cột có cột cái 45cm

 • Đây là mẫu nhà thuộc về một gia đình tại Ninh Hiệp, Hà Nội. Gia chủ đã bỏ nhiều công sức và chi phí để sở hữu một ngôi nhà gỗ lim Lào. Gia chủ mong muốn ngôi nhà có công năng là nhà thờ họ, nơi con cháu nhiều đời có thể sum họp.
 • Giá mẫu nhà này có thể lên tới khoảng 4,5 tỷ. Nhà có giá cao như vậy vì gỗ lim Lào là loại gỗ đang có giá cao trên thị trường các loại gỗ lim. Hơn nữa, ngôi nhà có cột cái lên tới 45cm,  to hơn khá nhiều so với cột cái bình thường chỉ 30cm.
 • Phần nội thất bao gồm đồ thờ được làm bằng loại gỗ dổi của Lào, sập thờ được làm bằng gỗ ngọc am. Bên cạnh đó, các các hoa văn trên một số cấu kiện như: cửa bức bàn, kẻ hiên, bức nách, chồng rường đều được dát vàng ấn tượng. 
Nhà gỗ lim
Mẫu nhà được làm từ gỗ lim Lào
Nhà gỗ lim
Phần nội thất được gia chủ bố trí ấn tượng
Nhà gỗ lim
Hệ thống cửa bức bàn được dát vàng
Nhà gỗ lim
Hoa văn được dát vàng trên cấu kiện của nhà

Mẫu nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Kim Thành – Hải Dương

 • Gia chủ sở hữu mẫu nhà này đã lựa chọn loại gỗ lim Nam Phi dòng tali đang được ưa chuộng trên thị trường. Nhà gỗ lim 3 gian này với kết cấu 22 cột được làm theo kiểu 2 mái. Giá mẫu nhà này đang giao động khoảng 2 tỷ 450 triệu.
 • Bên trong nhà là đồ nội thất “tam sư mai điểu” ở gian thờ chính bao gồm: cửa võng, y môn kép, tấm đại tự, sập thờ,… Các gian khác được bố trí bộ trường kỷ, sập gụ tủ chè mang đậm nét cổ truyền Bắc Bộ.
 • Vách thuận của nhà được ốp đố vỏ măng sang trọng, phần sàn được lát gạch đá có màu tối với vân đá đẹp mắt. Bên cạnh ngôi nhà là căn nhà 2 gian có một số cấu kiện được làm bằng gỗ tali, còn lại là làm bằng bê tông hiện đại được sơn vàng để tạo nét cổ truyền.
Nhà gỗ lim
Bên ngoài mẫu nhà gỗ 3 gian 22 cột
Nhà gỗ lim
Không gian bên trong nhà gỗ
Nhà gỗ lim
Các chi tiết ở cửa võng
Nhà gỗ lim
Vách thuận của nhà được ốp đố vỏ măng

Giá nhà gỗ lim biến động do những yếu tố nào?

Giá nhà gỗ hiện nay được tính theo m3, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá nhà gỗ lim. Dưới đây là một số yếu tố chính xin mời quý vị và các bạn tham khảo. 

Chất liệu gỗ lim

 • Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gỗ lim, một số loại gỗ lim phổ biến có thể kể đến như: lim ta, lim lào, lim nam phi,… Mỗi loại gỗ lim lại có ưu điểm khác. Tùy vào vị trí địa lý và nhu cầu của thị trường mà giá gỗ sẽ có chênh lệch.
 • Tùy theo sở thích của gia chủ để lựa chọn loại gỗ lim phù hợp. Ở thời điểm hiện tại, gỗ lim Việt Nam đang dần cạn kiệt vì vậy gỗ lim thường được nhập khẩu từ Lào hoặc Nam Phi. 

Diện tích nhà gỗ lim

 • Vì giá gỗ lim được tính theo m3 nên diện tích sẽ là yếu tố chính ảnh hưởng tới giá nhà gỗ lim. Diện tích nhà càng lớn đòi hỏi các cấu kiện như cột, xà, kẻ,… cần số lượng nhiều hơn để đảm bảo độ bền vững cho công trình. Điều này cũng làm tăng giá thành nhà gỗ.

Trên đây là một số giá tham khảo nhà gỗ lim và giới thiệu một vài mẫu nhà. Đây sẽ là cơ sở giúp cho khách hàng có thể có những lựa chọn lựa phù hợp cho gia đình.. Quý vị đang có nhu cầu tham khảo hoặc có nhu cầu thiết kế và lắp dựng hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn từ chuyên gia. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đẹp 

Gọi ngay