Dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Gia lâm Hà Nội

Tại Gia Lâm Hà Nội nhà thờ họ 3 gian xây dựng để thờ phụng tổ tiên, thể hiện về mặt tinh thần của cả một dòng họ từ thế hệ này qua thế hệ khác. Đồng thời, là một công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh to lớn. Mời quý độc giả tìm hiểu kĩ hơn qua các thông tin bổ ích sau.

Bản vẽ nhà thờ 3 gian
Bản vẽ nhà thờ 3 gian
Mặt trước nhà thờ 3 gian có 2 cột đồng trụ
Mặt trước nhà thờ 3 gian có 2 cột đồng trụ

 

Cảnh nhà thờ 3 gian được phối màu 3D đẹp
Cảnh nhà thờ 3 gian được phối màu 3D đẹp

Hình thức kiến trúc của nhà thờ họ 3 gian là như thế nào?

Nhà thờ họ 3 gian là mô hình kiến trúc nhà thờ riêng, dễ phân biệt với bất kì một loại kiến trúc nào khác. Để thiết kế và xây dựng được một công trình nhà thờ họ ba gian không đơn thuần mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ phong thủy, tính văn hóa dân tộc đến nhu cầu của khách hàng.

Diện tích nhà thờ: khoảng 31,2 đến 44,2m (tùy thuộc vào tổng diện tích đất gia chủ mong muốn xây rộng hay vừa phải).

Diện tích hiên: 9,2 – 31,2m

Chiều cao: Tính từ sàn đến mái cao khoảng 5m.

Cột: có 4 cột đầu hồi là chính kèm theo là các trụ nhỏ và đòn bẩy khác.

Nhà thờ họ 3 gian thường được xây dựng cao hơn mặt đất kết hợp các bậc tam lên xuống mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam.

Vì sao lựa chọn nhà thờ họ 3 gian để thờ cúng tổ tiên?

Nhà thờ họ ba gian được kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu trong một quá trình dài, tỉ mỹ và thận trọng. Các nhà thờ họ ba gian tại Gia Lâm Hà Nội được xây dựng hợp lý và luôn đảm bảo đúng quỹ đạo thời gian. Qua đó, góp phần thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Nhà thờ họ ba gian cũng có thể xây dựng trên cùng một diện tích đất với nhà ở của gia đình. Đây cũng là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý để tiết kiệm chi phí và thời gian đầu tư cho nhân công giúp thuận tiện cho việc lo hương khói tổ tiên dễ dàng hơn.

Nhà thờ họ được xây dựng với các nguyên liệu chủ yếu là gỗ cổ truyền giúp thoáng mát và rất thích hợp làm nơi tụ tập đông người để sinh hoạt.

Bên ngoài, khung cảnh nhà thờ họ 3 gian  bình yên, giản dị đến “mê say” lòng người là một không gian mở tạo cho con người cảm giác được thư giãn.

Tóm lại, nhà thờ họ 3 gian được thiết kế theo mẫu kiểu truyền thống với các đường nét chạm trổ tinh hoa, đẹp mắt mang đậm màu sắc dân gian Việt Nam.

Đơn vị thi công, thiết kế chuyên nghiệp

Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nhà thờ họ, nhà ở, nội thất gia đình,… với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang lại những ý tưởng thiết kế mới phù hợp với nguyện vọng mong muốn của quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp theo địa chỉ như sau:

Tên đơn vị thi công: Nhà gỗ Phúc Lộc.

Tên kỹ sư thiết kế: Ths. KTS Nguyễn Huy Khiêm.

Hotline: 0973 812 666.

Quý khách đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi. Mọi thắc mắc đều được tư vấn và giải quyết kịp thời.

>> Xem Dự án thiết kế đền thờ tại Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay