Dự án thiết kế đền thờ tại Thái Bình

Dự án đầu tư thiết kế đền thờ tại Thái Bình có sự kế thừa phong cách cung đình và phong cách dân gian mang một nét đẹp tổng thể hài hòa, thể hiện mô hình vững chắc nhưng không mất đi sự “mềm mại, uyển chuyển” của đường nét chạm khắc hoa văn mang lại. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo một số thông tin về thiết kế đền thờ sau đây.

Đền thờ là gì?

Đền thờ là nơi để thờ cúng ông, bà tổ tiên chúng ta; là một nơi thiêng liêng và bình an có sự khác biệt hẳn với những ngôi đền khác. Nơi đây thường xuyên có các sự kiện văn hóa mang ý nghĩa to lớn, là niềm vinh dự, tự hào của người dân Thái Bình.

Các kiểu thiết kế đền thờ tại Thái Bình đều mang đặc điểm chung là phong cách thiết kế rất độc đáo và lạ mắt, thu hút mọi ánh nhìn.

Trước nhà là một hồ ao sen tạo phong cảnh gần gũi thiên nhiên
Trước nhà là một hồ ao sen tạo phong cảnh gần gũi thiên nhiên
Nhà chòi nơi giúp quan khách thư giãn
Nhà chòi nơi giúp quan khách thư giãn
Cổng vào được làm mái đao cong
Cổng vào được làm mái đao cong
Sân được lát gạch đỏa
Sân được lát gạch đỏa
Phía trước là nhà 5 gian 2 chái sử dụng gạch xây không trát
Phía trước là nhà 5 gian 2 chái sử dụng gạch xây không trát
Trước của đèn thờ là 4 cột đồng trụ
Trước của đèn thờ là 4 cột đồng trụ
Nhìn tổng thể tren cao ta thấy nhà 3 gian có cung cậu được đặt ở phía trước
Nhìn tổng thể tren cao ta thấy nhà 3 gian có cung cậu được đặt ở phía trước
Thiết kế đền thờ có sự kế thừa phong cách cung đình và phong cách dân gian
Thiết kế đền thờ có sự kế thừa phong cách cung đình và phong cách dân gian

Tại sao các thiết kế đền thờ tại Thái Bình lại được lưu truyền lâu như vậy?

Phải chăng diện tích kích thước hoặc mô hình kiến trúc tuyệt mỹ của các ngôi đền đều toát lên được tính chất thiêng liêng và trang nghiêm thể hiện được lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên.

Các mẫu thiết kế đền thờ tại Gia Lâm Thái Bình đều mang đến cơ hội học hỏi cho các con cháu về những ý nghĩa kiến trúc nơi đây.

Thiết kế đền thờ ở Thái Bình như trên một diện tích khá lớn, góp phần tạo ra một không gian vô cùng  yên tĩnh, bình dị nhưng đầy tôn kính gắn kết được sự gần gũi giữa con người với nhau.

Ngoài ra, đền thờ còn là nơi ghi danh công lao to lớn của các ông, các bà, các bậc tiền bối trước đây. Việc thiết kế nhà thờ của người dân nơi đây nhằm thể hiện sự biết ơn, trân trọng các vị anh hùng đã đem lại cuộc sống ấm no trên chính quê hương đất tổ tô thêm nét đẹp vẻ vang hiếm tìm thấy tại bất kì một nơi nào khác.

Hình thức kiến trúc của thiết kế đền thờ

Với hệ thống thiết kế nhà thờ đặc trưng gồm chồng rường, con nhị, kèo góc, mái ngói đỏ tươi,… tạo nên được sự liên kết vững chắc trong tổng thể ngôi đền. Điều đặc biệt hơn là đa số sử dụng các loại “gỗ cổ truyền” lâu năm.

Thiết kế đền thờ có rất nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng đều do gia chủ thiết kế phù hợp với lối văn hóa truyền thống đa số nguyên liệu là sử dụng “gỗ cổ truyền”. Qua đó, thể hiện một mô hình cấu trúc được lưu truyền rất lâu đời và kéo dài qua thời gian.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Công ty Nhà gỗ Phúc Lộc luôn đảm nhận tư vấn thiết kế nhà thờ họ, nhà ở, nội thất gia đình,… trên khắp cả nước từ Bắc – Trung – Nam không qua bất cứ trung gian nào, xóa tan nỗi lo giá thành cao, thi công chậm trễ, kéo dài thời gian.

Chúng tôi tin rằng với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tình trong công việc sẽ đem lại những ý tưởng thiết kế mới đền thờ lạ và độc đáo, phù hợp với nguyện vọng mong muốn của quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin liên lạc trực tiếp theo trang website hoặc số điện thoại: 0973 812 666 – gặp Anh Khiêm.

>> Xem thêm Dự án thiết kế An Lạc Viên một quần thể có quy mô hoành tráng

2 thoughts on “Dự án thiết kế đền thờ tại Thái Bình

  1. Pingback: Dự án thiết kế khu tâm linh Sầm Sơn Thanh Hóa - Nhà Gỗ Kẻ Truyền

  2. Pingback: Dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Gia lâm Hà Nội - Nhà Gỗ Kẻ Truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay