Chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền chi tiết năm 2022

Chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền là một trong những vấn đề mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Và để cho quý vị có những chuẩn bị tốt nhất trước khi làm nhà, chúng tôi sẽ gửi đến quý vị bảng giá chi tiết của việc thiết kế nhà gỗ trong năm 2022 này. 

Nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn

Chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền năm 2022 

Sau đây là những thông tin chi tiết về chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền trong năm 2022. Quý vị hãy cân nhắc để có cho mình những sự lựa chọn phù hợp. 

Chi phí thiết kế nhà gỗ phụ thuộc vào kiến trúc thiết kế 

Kiến trúc nhà cổ rất đa dạng, từ nhà kiểu nhà 3 gian, 5 gian đến kiểu nhà có 2 mái, 4 mái,…. Rất nhiều kiểu dáng kiến trúc khác nhau của mẫu nhà cổ truyền này. Chính vì vậy, việc lựa chọn kiểu dáng kiến trúc nào để thiết kế cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế của gia đình. 

Chi phí thiết kế phụ thuộc vào kiến trúc thiết kế 
Chi phí thiết kế phụ thuộc vào kiến trúc thiết kế

Kiểu kiến trúc càng phức tạp và có độ khó cao thì sẽ có giá thiết kế nhà gỗ cao hơn. Kiến trúc đơn giản thì có chi phí sẽ thấp hơn. 

Chi phí thiết kế nhà gỗ phụ thuộc vào phong cách thiết kế 

Nhà gỗ cổ truyền có rất nhiều phong cách khác nhau. Nếu như gia chủ muốn thiết kế nhà gỗ cổ truyền theo phong cách sân vườn sẽ có giá thiết kế khác. Nếu gia chủ muốn thiết kế nhà gỗ cổ truyền theo phong cách nhà cổ kết hợp nhà hiện đại thì chi phí sẽ khác,… 

Chi phí thiết kế phụ thuộc vào phong cách thiết kế 
Chi phí thiết kế phụ thuộc vào phong cách thiết kế

Mỗi phong cách khác nhau sẽ có chi phí thiết kế khác nhau. Tùy vào nhu cầu và sở thích của gia đình để lựa chọn những phong cách phù hợp với gia đình. 

>Xem thêm: Báo giá nhà gỗ lim 3 gian chi tiết và cụ thể nhất

Chi phí thiết kế nhà gỗ phụ thuộc vào diện tích thiết kế 

Diện tích thiết kế là một yếu tố quan trọng trong ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Diện tích thiết kế càng rộng thì chi phí thiết kế sẽ tăng cao. Diện tích thiết kế ít thì chi phí cũng ít hơn. Hiện nay các đơn vị thiết kế thường có cách tính lấy số m2 thiết kế nhân với hệ số đơn giá để gia được giá thiết kế nhà cổ truyền là bao nhiêu. 

Chi phí thiết kế nhà gỗ phụ thuộc vào diện tích thiết kế 
Chi phí thiết kế phụ thuộc vào diện tích thiết kế

Chi phí thiết kế nhà gỗ phụ thuộc vào độ chi tiết của bản vẽ

Một bản vẽ càng tỉ mỉ, chi tiết thì sẽ có giá thành thiết kế cao hơn. Bởi sự chi tiết và tỉ mỉ của một bản thiết kế thể hiện cho công sức, chất xám và thời gian thực hiện của kiến trúc sư. 

Giá thiết kế nhà gỗ phụ thuộc vào đơn vị thiết kế 

Những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có độ nhận diện cao, có thứ hạng cao trên thị trường thiết kế thì chi phí cho một bộ hồ sơ thiết kế sẽ cao hơn. Những đơn vị có ít kinh nghiệm hơn thì chi phí thiết kế sẽ thấp hơn. 

Chi phí thiết kế phụ thuộc vào đơn vị thiết kế 
Chi phí thiết kế phụ thuộc vào đơn vị thiết kế

Giá thiết kế phụ thuộc vào dịch vụ thiết kế 

Để phục vụ sát nhất với nhu cầu của gia chủ, các đơn vị thiết kế hiện nay tung ra rất nhiều dịch vụ thiết kế khác nhau. Mỗi loại dịch vụ sẽ có những mức giá riêng. 

Đơn cử như dịch vụ thiết kế concept sẽ có mức giá khác với dịch vụ thiết kế kỹ thuật nhà gỗ. Hay như dịch vụ thiết kế nhà gỗ sẽ khác với dịch vụ thiết kế nhà gỗ đã bao gồm cảnh quan sân vườn. 

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền gia chủ nên cân nhắc để có cho mình những sự lựa chọn phù hợp. Và để nhận được mức giá chi tiết nhất hãy liên hệ đến đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay