Chi phí thiết kế nhà gỗ 3 gian mọi thứ bạn cần biết

Có nhiều câu hỏi xung quanh về chi phí thiết kế nhà gỗ, trong đó có chi phí thiết kế mẫu nhà 3 gian hết bao nhiêu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế mẫu nhà 3 gian cổ truyền và cung cấp một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn đơn vị báo giá thiết kế nhà gỗ đẹp.

Xem thêm mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại 

Khái quát về nhà gỗ 3 gian

Mẫu nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian là kiểu kiến trúc nhà gỗ truyền thống được yêu thích hiện nay. Căn nhà được thiết kế và thi công với chức năng thờ tự gia tiên, nghỉ ngơi và sinh hoạt của gia đình. Mẫu nhà này thường sử dụng những dòng gỗ tốt, chắc chắn và có tuổi thọ cao như gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ,…. nên giá thiết kế nhà và thi công mẫu nhà gỗ 3 gian cũng phụ thuộc nhiều vào chất liệu gỗ được sử dụng.

Căn nhà gỗ 3 gian là nơi sum họp gia đình, là không gian ấm cúng để con cháu gặp gỡ và kết nối với nhau. Đây là nơi để thể hiện tình yêu thương và sự đoàn kết trong gia đình, ngoài ra đây là nơi lưu giữ gia phả, kỷ vật quan trọng của gia đình, dòng họ. Đồng thời, mẫu nhà gỗ 3 gian có là niệm tự hào của kiến trúc nhà gỗ truyền thống, tôn vinh những giá trị văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc ta.

Chi phí thiết kế nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá thiết kế mẫu nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây là một số yếu tố chủ yếu:

Đơn vị báo giá chi phí mẫu thiết kế nhà

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền ở Bắc Bộ khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đáng tin cậy và chất lượng tốt. Mức chi phí thiết kế mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền cũng có sự khác biệt tại từng đơn vị, và không nên so sánh trực tiếp giữa các đơn vị với nhau. Mỗi đơn vị sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, gia chủ nên tham khảo và tìm hiểu chi phí thiết kế từng cơ sở làm nhà gỗ để có quyết định phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn.

Mẫu thiết kế nhà 3 gian

Diện tích nhà gỗ 3 gian

Diện tích của ngôi nhà gỗ 3 gian là một yếu tố quan trọng để xác định mức chi phí thiết kế mẫu nhà chính xác. Diện tích nhà ảnh hưởng đến số lượng nguyên vật liệu cần sử dụng, công việc thi công và thời gian hoàn thiện. Những căn nhà gỗ 3 gian lớn hơn sẽ đòi hỏi nhiều công sức và nguyên vật liệu hơn, dẫn đến chi phí cao hơn.

Thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà hiện đại

Nhu cầu thiết kế cảnh quan sân vườn

Ngoài việc chi phí thiết kế nhà gỗ 3 gian, nhiều gia chủ cũng quan tâm đến thiết kế cảnh quan sân vườn. Cảnh quan sân vườn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống đẹp và thoải mái cho gia đình. Thiết kế cảnh quan sân vườn bao gồm các yếu tố như cảnh quan tổng thể, các loại cây cảnh, hệ thống đường đi, nhà chòi lục giác, hồ cá và các yếu tố khác. Chi phí thiết kế mẫu nhà gỗ 3 gian có cảnh quan sân vườn thường được tính theo diện tích (m2) để thực hiện.

Cảnh quan sân vườn nhà 3 gian truyền thống
Mẫu thiết kê cổng nhà 3 gian

Những lưu ý khi chọn đơn vị báo giá chi phí thiết kế mẫu nhà đẹp

Lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ đẹp, đặc biệt là nhà gỗ truyền thống, đòi hỏi những đơn vị có uy tín và kinh nghiệm. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ đẹp:

  • Đơn vị uy tín và kinh nghiệm: Tìm hiểu về uy tín và kinh nghiệm của đơn vị thi công. Xem xét các dự án đã hoàn thành trước đó của đơn vị thiết kế nhà 3 gian và xem đánh giá phản hồi từ khách hàng của họ.
  • Giá cả và mức độ cạnh tranh của đơn vị thiết kế: So sánh chi phí thiết kế của các đơn vị thiết kế trên thị trường để lựa chọn phù hợp. Điều này sẽ giúp gia chủ tìm được đơn vị phù hợp với gia đình.
  • Trao đổi trực tiếp: Gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đội ngũ kiến trúc sư và nhân viên của đơn vị thi công. Điều này giúp đảm bảo rằng họ hiểu rõ mong muốn và yêu cầu của bạn trong quá trình thiết kế.

Chi phí thiết kế nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: diện tích, đơn vị thiết kế, nhu cầu thiết kế cảnh quan sân vườn, thiết kế nội thất,… Tuy nhiên, mỗi căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền có những yêu cầu và điều kiện riêng của từng gia chủ. Do đó, để biết chính xác chi phí thiết kế một căn nhà gỗ, bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ để được tư vấn nhanh chóng và báo giá chi tiết.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đẹp 

Gọi ngay