Các mẫu hoành phi câu đối được nhiều người yêu thích hiện nay

Khi đặt chân đến ngôi nhà của người Việt, nhìn vào không gian thờ cúng chúng ta luôn bị ấn tượng bởi mẫu hoành phi câu đối. Vậy nên lựa chọn câu đối và hoành phi ra sao. Để cho các bạn có nhiều hơn về sự lựa chọn thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây.

Video lắp dựng hoành phi câu đối

Tìm hiểu sơ lược về hoành phi câu đối

Chúng ta đều biết hoành phi câu đối là bộ sản phẩm đồ thờ hết sức quan trọng và đặc biệt trong các ngôi nhà từ đường, nhà thờ họ. Hoành phi là một tấm bảng nằm ngang, được viết bằng chữ nôm có ý nghĩa. Câu đối là những tấm bảng dọc được treo ở đôi cột nhà gỗ. Trên câu đối cũng được viết rất nhiều chữ nôm mang những giá trị và ý nghĩa khác nhau.

Chất liệu làm nên hoành phi câu đối thường sẽ là đồng hoặc gỗ tự nhiên. Trong đó thì loại ưa chuộng hơn có thể là gỗ tự nhiên. Được chạm khắc, trang trí hết sức tinh xảo và đẹp mắt. Giúp tôn vinh lên vẻ đẹp của nhà gỗ truyền thống.

Các mẫu hoành phi câu đối được nhiều người yêu thích hiện nay

Mẫu hoành phi câu đối nhiều lớp
Mẫu hoành phi câu đối nhiều lớpMẫu hoành phi câu đối nhiều lớp
Hoành phi câu đối gỗ lim
Hoành phi câu đối gỗ lim
Hoành phi câu đối được dát vàng ta
Hoành phi câu đối được dát vàng ta

Những lưu ý khi lựa chọn hoành phi câu đối

  • Cách treo hoành phi câu đối đúng chuẩn. Như vậy có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, cân bằng về phong thủy. Hoành phi bao giờ cũng thấp hơn đôi câu đối, cần cân xứng ở cả hai bên
  • Kích thước tiêu chuẩn của các mẫu hoành phi câu đối đạt chuẩn. Không nên quá to hoặc quá bé so với không gian thờ cúng của không gian nhà gỗ cổ truyền.
  • Lựa chọn chất liệu hoành phi câu đối tốt và chất lượng. Đảm bảo được tuổi thọ đi theo thời gian với căn nhà gỗ truyền thống.
  • Các mẫu chữ nôm trên hoành phi câu đối cần tìm hiểu kỹ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà gỗ truyền thống, ý nghĩa ra sao để khi có người hỏi thì còn biết để có thể giải thích.
  • Chọn các đơn vị bán hoành phi câu đối chất lượng và uy tín. Tránh gặp phải hàng kém chất lượng, không tốt cho không gian phòng thờ.

Giới thiệu đơn vị thi công trọn gói nhà cổ truyền

Là một trong top những đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền chất lượng. Nhà gỗ Phúc Lộc chính là cơ sở mà quý vị và các bạn đang tìm kiếm. Vậy thì còn chờ đợi gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu làm nhà gỗ truyền thống.

Chúng tôi chuyên thực hiện rất nhiều công trình nhà cổ lớn nhỏ như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, nhà từ đường…Các công trình này có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước, đó là những thành tựu về Phúc Lộc đạt được.

Thế mạnh của Phúc Lộc bao gồm: đầu tư hệ thống nhà xưởng rộng, đầy đủ máy móc, đội ngũ thợ có kinh nghiệm, các kiến trúc sư và chuyên gia có kiến thức và am hiểu…Khách hàng còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo các tin tức hay về nhà gỗ cổ truyền  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay