Ước tính chi phí làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian là điều mà gia chủ cần nắm được trước khi xây dựng một căn nhà gỗ. Điều này sẽ tạo điều kiện cho gia chủ có thể chuẩn bị trước về vấn đề tài chính. Từ đó giúp quá trình làm nhà được diễn ra thuận buồm xuôi gió. Sau đây nhà gỗ Phúc Lộc sẽ cung cấp đến quý vị nội dung về giá cả khi làm nhà 3 gian.

1. Sơ lược về kiểu nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Kiểu nhà gỗ 3 gian là một trong những kiến trúc cổ xuất hiện nhiều ở làng quê bắc bộ. Đây là một nét đặc trưng của một nền văn hóa. Mẫu nhà gỗ 3 gian được kết cấu với 3 phần chủ đạo là: cột nhà, phần mái và hoa văn chạm khắc. Trong đó thì cột nhà và các cấu kiện là phần làm nên sự khác biệt của mẫu nhà này với các kiểu nhà hiện đại khác.

Kiến trúc nhà 3 gian rất phù hợp là nơi thờ tự và tưởng nhớ về thế hệ trước. Đồng thời cũng là nơi để sinh sống lý tưởng của những người có xu hướng yêu thích thiên nhiên và sự bình dị trong cuộc sống.

Video nhà gỗ lim 3 gian ở Hải Dương

2. Những ưu điểm của nếp nhà gỗ 3 gian

  • Công năng: Được sử dụng làm nơi ở chính hoặc là không gian thờ tự cho gia chủ. Với 3 gian, trong đó gian chính giữa là xếp là nơi linh thiêng và tiếp khách, thường sẽ rộng hơn 2 gian biên. Ngoài ra, bên cạnh còn có thể được bố trí nhà ngang, hệ thống sân, vườn, ao. Điều này tùy theo quỹ đất và nhu cầu của gia chủ.
  • Phong thủy: Trước khi xây dựng căn nhà gỗ 3 gian này, thì bao giờ gia chủ cũng sẽ xem xét phong thủy như: hướng nhà, tâm nhà sao cho phù hợp và tránh được nhiều điều kiêng kị. Để có thể cuộc sống và làm ăn của gia chủ sau này sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi.
  • Tính thẩm mỹ: Là một căn nhà gỗ theo lối kiến trúc cổ truyền. Được chạm khắc nhiều hoa văn ý nghĩa trên từng cấu kiện. Làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng và cổ kính cho ngôi nhà.

3. Cụ thể mức chi phí làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Chưa thế đưa ra một con số cụ thể nào khi xây dựng một ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Bởi chi phí làm nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Do chất liệu gỗ làm nhà

Đây là yếu tố có tính chất quyết định ảnh hưởng đến việc xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền có giá bao nhiêu. Như chúng ta đã biết trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại gỗ khác nhau. Những loại gỗ làm nhà chủ yếu như: lim, sến, mít, gõ đỏ, xoan…Các loại gỗ này có giá thành không giống nhau. Vậy nên phải xem gia chủ chọn loại gỗ nào thì mới có thể báo giá một cách chính xác và cụ thể.

Khung nhà được làm từ gỗ xoan
Khung nhà được làm từ gỗ xoan
  • Tổng diện tích khi xây dựng

Để biết được chi phí làm nhà gỗ hết bao nhiêu tiền thì phải xem tổng diện tích xây dựng ngôi nhà đó là bao nhiêu.  Nếu căn nhà với diện tích lớn, hệ thống cột, xà, các cấu kiện có kích thước to thì bao giờ cũng tốn nhiều kinh phí hơn. Ngược lại, diện tích căn nhà vừa phải thì khoản tiền xây dựng cũng sẽ ít tốn kém

  • Do nhu cầu bày trí và thiết kế của gia chủ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm nhà 3 gian đó là nhu cầu bày trí và thiết kế không gian của gia chủ. Trong thực tế, rất nhiều gia chủ muốn được bày trí không gian sao cho khác lạ, mới mẻ, hoành tráng nhất. Nhưng nếu vậy sẽ tốn nhiều kinh phí hơn.

  • Những hoa văn được chạm khắc trên nếp nhà

Trong 3 phần kết cấu chính của ngôi nhà. Thì phần hoa văn chạm khắc là phần chiếm khá nhiều kinh phí. Những ai có nhu cầu chạm khắc hoa văn cầu kỳ, tinh xảo, trên diện tích lớn. Thì sẽ mất nhiều kinh phí hơn bình thường. Vậy nên còn xem gia chủ muốn chạm khắc hoa văn gì thì mới tính toán được phần chi phí.

Hoa văn tinh xảo được trang trí ở nếp nhà gỗ 3 gian
Hoa văn tinh xảo được trang trí ở nếp nhà gỗ 3 gian

4. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ Phúc Lộc hiện nay là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công nhà gỗ cổ truyền. Những mẫu nhà được chúng tôi xây dựng cho các gia chủ trải dài từ bắc đến nam như: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Tuy Hòa, Bắc Giang, Bắc Ninh…

Khi đến với đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc quý vị sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất khi xây dựng nhà gỗ. Từ chất liệu, kết cấu ngôi nhà, hướng phong thủy, cách bày biện ra sao. Toàn bộ những điều này sẽ được các chuyên gia, kiến trúc sư thông tin đến quý vị và các bạn. Ngoài ra, để chân thực nhất thì quý vị còn được thăm quan xưởng sản xuất và những căn nhà gỗ mà chúng tôi đã thực hiện.

Với đội ngũ thợ Chàng Sơn nổi tiếng, có tay nghề cao trong đục chạm làm nhà. Cộng thêm sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, các trang thiết bị hỗ trợ tiên tiến. Những công trình nhà cổ truyền được đơn vị Phúc Lộc tạo nên luôn đảm bảo về chất lượng, tiến độ thi công và có tính thẩm mỹ cao.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video hay về nhà gỗ 3 gian

>Xem thêm giá các mẫu nhà gỗ 3 gian 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay