Dự án thiết kế An Lạc Viên một quần thể có quy mô hoành tráng

Chỉ cần nghe đến xây dựng, thiết kế An Lạc Viên chúng ta liền mường tượng ra hình ảnh một công trình có quy mô hoành tráng. Vậy An Lạc Viên là gì? công trình này được xây dựng và thiết kế như thế nào? Các bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Xây dựng, thiết kế An Lạc Viên để làm gì?

Trong những năm gần đây, xu hướng kiến trúc ưa chuộng của người Việt là truyền thống. Những nhà gỗ cổ truyền 3 gian, 5 gian dần lên ngôi và trở thành điểm sáng của ngành thiết kế, xây dựng. Không dừng lại ở đó các công trình với quy mô rộng lớn như “ An Lạc Viên” cũng được lựa chọn.

Ngày xưa những dự án xây dựng, thiết kế An Lạc Viên là dành cho các vị vua chúa hay người có chức quan cao nghỉ dưỡng, tu học. Còn với nhịp sống hiện đại ngày nay thì An Lạc Viên trở thành nơi cho những ai muốn tìm đến sự bình yên. Nó là một quần thể rộng lớn với nhiều lớp nhà gỗ truyền thống với không gian mát mẻ đem đến những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Khu gian nhà trong có kỳ lân đặt ở cửa
Khu gian nhà trong có kỳ lân đặt ở cửa
Một khu vườn nhỏ với hành lang chay xung quanh
Một khu vườn nhỏ với hành lang chay xung quanh
Kết hợp hồ nước nhỏ có vòi rồng phun nước, tạo cảnh không gian gần gũi
Kết hợp hồ nước nhỏ có vòi rồng phun nước, tạo cảnh không gian gần gũi
Cảnh tổng thể khu An Lạc Viên nhìn từ trên cao
Cảnh tổng thể khu An Lạc Viên nhìn từ trên cao
Ở giữa 2 cầu thang lên khu nhà thì có 2 dãy cỏ xanh được trang trí làm cho quang cảnh xung quanh được thân thiện
Ở giữa 2 cầu thang lên khu nhà thì có 2 dãy cỏ xanh được trang trí làm cho quang cảnh xung quanh được thân thiện

Hình thức kiến trúc thiết kế An Lạc Viên như thế nào?

Quần thể này được xây dựng trên một diện tích đất rộng lớn đến hàng chục hecta. Xung quanh bố trí nhiều lớp nhà được thiết kế với phong cách cổ truyền và làm từ những chất liệu đơn giản. Ở giữa là nhà chính có vị trí quan trọng nhất của cả quần thể. Nói cách khác nơi đây giống như là biệt phủ dành riêng của các vị vua chúa.

Xây dựng và thiết kế An Lạc Viên phải rất kỹ lưỡng từ việc chọn các yếu tố phong thủy như thế đất, hướng gió, hướng mặt trời đến bản vẽ chi tiết. Đa phần những công trình này đều có ý nghĩa đem đến sự thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe.

Từ cổng chính vào là khuôn viên rộng lớn có các bậc cấp dẫn đến nhà chính và các lớp nhà xung quanh.Trong quần thể này sẽ bao gồm nhiều nhà với từng chức năng riêng biệt. Không gian xung quanh trồng thêm cỏ, cây xanh để điều hòa không khí. Đồng thời còn có hệ thống làm mát hiện đại từ hồ nước phía trước từ các đầu rồng phun nước. Hành lang, mái hiên với hệ thống chiếu sáng tinh tế tạo cảm giác sang trọng như cung đình ngày xưa.

Ý nghĩa của việc xây dựng, thiết kế An Lạc Viên

Tuy là một quần thể rộng lớn nhưng tất cả mọi thứ bên trong đều hài hòa với nhau tạo bức tranh uy nghi nhưng vô cùng bình yên. Việc xây dựng và thiết kế An Lạc Viên sẽ đem đến không gian sống an yên, tinh thần lạc quan như tên gọi của nó vậy. Với thiết kế tinh tế mang hơi thở cổ truyền đan xen những chấm phá hiện đại sẽ giúp cho gia chủ thư giãn sau những ngày làm việc vất vả.

Để xây dựng, thiết kế An Lạc Viên hoành tráng, sang trọng và phải kết hợp được các yếu tố phong thủy là điều không dễ dàng. Chính vì thế gia chủ phải lựa chọn những đơn vị thật uy tín và tận tâm.

Với đam mê, nhiệt huyết và hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc tự hào là lựa chọn tuyệt vời nhất của bạn. Liên hệ ngay: 0973 812 666  để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

>> Xem dự án thiết kế võ tộc từ Đường ở Hà Tĩnh

>> Xem các video về nhà gỗ Phúc Lộc

One thought on “Dự án thiết kế An Lạc Viên một quần thể có quy mô hoành tráng

  1. Pingback: Dự án thiết kế đền thờ tại Thái Bình - Nhà Gỗ Kẻ Truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay