Công trình nhà thờ gỗ lim 3 gian đặc sắc tại Phố Nối – Hưng Yên

Mẫu nhà thờ gỗ lim 3 gian cổ truyền được biết đến là công trình có quy mô không quá lớn, thích hợp cho việc làm nhà thờ tư gia. Đây là công trình được xây dựng cạnh một căn nhà ngang hiện đại. Với nhiều đặc điểm nổi bật và hấp dẫn, hãy cùng khám phá ở trong nội dung bài viết dưới đây.

Video nhà gỗ lim 3 gian đẹp

Thông số kỹ thuật của căn nhà thờ gỗ lim 3 gian

 • Đây là căn nhà gỗ lim 3 gian có chiều dài 8,47m; chiều rộng 7,64 m (kích thước phủ bì)
 • Nhà gỗ 3 gian có 18 cột, thứ tự lần lượt các cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Sử dụng chất liệu gỗ lim tali nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà gỗ lim

Gỗ lim là một trong những chất liệu gỗ cao cấp, đạt tiêu chuẩn chất lượng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Loại gỗ này có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

 • Ưu điểm: Gỗ lim có đặc tính nặng, chắc, ít bị nứt nẻ và cong vênh bởi thời tiết. Gỗ lim có trọng lượng lớn sức chịu nén cao, các cột gỗ lim sẽ nâng đỡ cho ngôi nhà được vững chắc. Thớ gỗ lim mịn, vân mây đẹp trải dài giúp cho các công trình nhà gỗ tăng thêm tính thẩm mỹ.
 • Nhược điểm: Gỗ lim không nên ngâm lâu trong bùn nếu không sẽ bị chuyển sang màu đen, gây mất thẩm mỹ.

Bên trong căn nhà thờ gỗ lim 3 gian

 • Được xây dựng với mục đích làm nhà thờ tư gia của gia đình. Vào bền trong ta thấy gian chính giữa được bài trí đầy đủ nội thất thờ cúng nổi bật như: án gian, cửa võng, hoành phi câu đối. Phần không gian này được gia chủ lựa chọn tông màu vàng sang trọng và quý phải. Tạo cho không gian thờ cúng sự linh thiêng nhất.
 • Ở bên phải của nhà gỗ được bố trí làm không gian tiếp khác với: tủ chè, trường kỷ, những bức tượng gỗ “phúc – lộc – thọ”, tường hậu được chạm khắc bức tranh phong cảnh đẹp mắt. Hai bên bố trí hai bình gốm sư to làm điểm nhấn ấn tượng.
 • Gian bên trái cũng được bố trí làm gian tiếp khách. Với không gian gọn gàng, sạch sẽ và khoa học giúp thuận tiện cho việc tiếp khách và hội họp
 • Ánh sáng của căn nhà gỗ được sắp xếp và bố trí giúp căn nhà đủ sáng và có được không gian ấm cúng nhất. Các bóng đèn tuýp được lắp trên các dạ xà cái. Vách nhà được làm bằng đố lụa và đố vỏ măng.

Bên ngoài nhà thờ gỗ lim 3 gian

 • Phần mái ngói được lợp ngói ta thủ công, bao gồm 5 bậc tam cấp làm bằng đá tự nhiên. Phía trước được bố trí nhiều cây cối và có một lư đồng.
 • Cửa bức bàn được chạm khắc bởi những người thợ thủ công giỏi. Với các họa tiết “tùng – cúc – trúc – mai”. Hiên được bố trí thêm nhiều đèn lồng và các kẻ hiên được đục chạm nhiều hoa văn nổi bật.

Hình ảnh nổi bật của căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Tổng thể căn nhà thờ gỗ lim 3 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà thờ gỗ lim 3 gian cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ lim 3 gian
Cửa bức bàn của nhà gỗ lim 3 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian làm nhà thờ
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian làm nhà thờ
Gian bên phải của nhà gỗ được bày trí đẹp mắt
Gian bên phải của nhà gỗ được bày trí đẹp mắt

Cơ sở chuyên thi công nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc tự hào là cơ sở đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Với nhiều năm kinh nghiệm và đạt tiêu chuẩn tốt đơn vị chúng tôi chuyên thi công: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa. Những công trình có độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Nghệ An, Tuy Hòa…

Được sự lãnh đạo và chỉ dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, đam mê với nhà gỗ cổ truyền. Sẽ tư vấn cho quý vị và các bạn những thông tin về nhà gỗ cổ truyền. Từ chất liệu làm nhà gỗ, chi phí làm nhà gỗ cổ truyền, kết cấu, bố trí nội thất, ngoại cảnh…

Hệ thống xưởng sản xuất với quy mô rộng, có nhiều thợ Chàng Sơn với kinh nghiệm lâu năm, tay nghề chắc. Điều này giúp cho các sản phẩm nhà gỗ ra đời đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video thú vị về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo các công trình đặc sắc của nhà gỗ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay