Công trình nhà gỗ lim lào 5 gian 26 cột được hoàn thiện tại Bắc Ninh

Bên cạnh những công trình nhà gỗ 3 gian được ưa chuộng, thì những công trình nhà gỗ lim lào 5 gian cũng được rất nhiều người quan tâm. Điều này đến từ công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và văn hóa truyền thống. Để quý vị và các bạn có cái nhìn chuẩn mực về mẫu nhà gỗ này, chúng tôi xin giới thiệu về một công trình thực tế nhà gỗ lim 5 gian được hoàn thiện tại Bắc Ninh.

Video về hoàn thiện nhà gỗ lim lào 5 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim lào 5 gian

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian có chiều dài nhà 17,52m; chiều rộng nhà 10,45m (kích thước phủ bì). Gian chính giữa có khoảng gian 3,3m, hai gian bên cạnh có khoảng gian 3,2m, hai gian ngoài cùng có khoảng gian 3,8m.
 • Căn nhà gỗ 5 gian có 26 cột. Thứ tự lần lượt các cột gồm: cột cái 39cm, cột con 36cm, cột hậu 32cm, cột hiên 33cm
 • Nhà 5 gian sử dụng gỗ lim lào 100%, hàng thương hiệu có chất lượng trên thị trường.

>>Xem thêm: Đặc trưng của nhà gỗ 5 gian trong kiến trúc truyền thống

Ưu và nhược điểm của nhà gỗ lim lào 5 gian

Ưu điểm: Gỗ lim lào là loại cây trồng lâu năm, quý hiếm trên thị trường. Đặc điểm của loại gỗ lim lào là chắc, nặng, có tính chất cơ lý ổn định. Loại gỗ này ít bị cong vênh và ngót gỗ trong quá trình sử dụng. Hơn nữa màu sắc còn rất tươi mới, sáng trọng, các đường nét vân gỗ hài hòa.

Nhược điểm: Gỗ lim lào có trọng lượng rất nặng, mùi khá hắc vậy nên cần được gia công thật kỹ.

Phía bên ngoài nhà gỗ lim lào 5 gian

 • Căn nhà gỗ lim lào 5 gian được thi công trên một phần diện tích đất rộng. Bước vào ngôi nhà ta thấy phần cổng được làm 2 mái lợp ngói, dưới là khung gỗ lim, được đục chạm lá lật ở phần ô thoáng tạo nên sự hài hòa cổ kính.
 • Sân trước của ngôi nhà được lát gạch gốm bát tràng, một loại gạch có độ chống trơn trượt cao và chịu lực lớn. Tường của ngôi nhà được sử dụng gạch không trát miết mạch.
 • Mái nhà sử dụng ngói ta nung thủ công, một kiểu ngói mũi hài trong nhà cổ truyền. Loại ngói này giúp cách nhiệt tốt và hạn chế được phần xô ngói. Hai bên đầu hồi được đắp vẽ các cột đồng trụ.
 • Khuôn viên của nhà còn có khu vườn với diện tích 150m2, mẫu thiết kế nhà gỗ lục giác chỗ để ngồi chơi ngắm cảnh, khu vườn được phủ xanh bằng nhiều loại cây khác nhau.

Phía bên trong nhà gỗ lim lào 5 gian

 • Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian được làm theo lối Bắc Bộ. Được bố trí và sắp xếp khoa học thuận tiện cho việc hương khói tổ tiên và tiếp khách nghỉ ngơi.
 • Gian ở chính giữa của ngôi nhà được đặt làm nơi thờ tự gia tiên, được sắp đặt bởi những phần nội thất trang trọng như: án gian, cửa võng thờ nhiều lớp, hoành phi, đại tự, câu đối…
 • Hai gian bên của căn nhà được sử dụng làm không gian tiếp khác. Được bố trí phù hợp tạo nên một phần nội thất hài hòa nhất cho ngôi nhà.
 • Các gian ngoài cùng được gia chủ đặt làm nơi nghỉ ngơi, với phần buồng ngủ khép kín thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ lim lào 5 gian tại Bắc Ninh

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ lim lào 5 gian
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ lim lào 5 gian
Tổng thể ngôi nhà gỗ lim lào 5 gian
Tổng thể ngôi nhà gỗ lim lào 5 gian
Kẻ hiên của nhà gỗ 5 gian
Kẻ hiên của nhà gỗ 5 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian
Gian thờ của nhà gỗ 5 gian
Gian thờ của nhà gỗ 5 gian
Vách thuận của nhà gỗ 5 gian
Vách thuận của nhà gỗ 5 gian

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay