Bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn có thực sự cần thiết?

Nhiều gia chủ băn khoăn không biết bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn có thật sự cần thiết cho khu vườn của mình. Câu trả lời của chúng tôi là nói hoàn toàn cần thiết và có ý nghĩa cho không gian sống gia đình. Bởi một bản thiết kế sẽ giúp cho khu vườn được thẩm mỹ, khoa học và đảm bảo phù hợp với sinh hoạt của gia đình. 

Quần thể nhà gỗ sân vườn

Sau đây là những lý do quan trọng cho thấy bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn cần thiết đối với gia đình như thế nào. 

Bản vẽ giúp gia chủ hoạch định rõ ràng việc cần làm trước khi thi công 

Khi có trong tay bản vẽ thiết kế sân vườn, gia chủ có thể biết được kế hoạch mình cần làm là những gì: từ việc tìm chọn giống cây thích hợp, lắp đặt hệ thống điện nước ra sao, lựa chọn tiểu cảnh sân vườn như thế nào,… 

Khi đã biết được chính xác mình làm những công việc gì, việc thi công sân vườn sẽ trở nên dễ dàng hơn, tránh sai sót và được làm rất tuần tự. 

Một bản thiết kế sân vườn nhà gỗ
Một bản thiết kế sân vườn nhà gỗ

Bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn định hình trước không gian thiết kế

Bản vẽ thiết kế sân vườn sẽ cho chúng ta biết được khu vườn định thi công có diện tích như thế nào, hình dáng khu vườn ra sao, vườn sẽ được bố trí theo kiến trúc gì,…. Việc định hình trước không gian thiết kế giúp gia chủ dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với mong muốn của mình trước khi tiến hành thi công. 

Bản vẽ thiết kế sân vườn kết hợp nhà ở
Bản vẽ thiết kế sân vườn kết hợp nhà ở

Khi đã định hình được không gian thiết kế của mình, gia chủ có thể thấy được ưu và nhược điểm của khu đất và có những sự lựa chọn phù hợp từ phong cách cho sân vườn đến việc lựa chọn giống cây hợp với mảnh đất.

>Xem thêm: Những nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn quan trọng

Bản vẽ thiết kế đảm bảo thẩm mỹ cho không gian sân vườn 

Chức năng quan trọng nhất của những bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn đó là việc đảm bảo ngoại cảnh được thẩm mỹ và đẹp mắt. Khi thiết kế, gia chủ có thể hình dung được kiến trúc sân vườn trong tương lai như thế nào. Từ đó sẽ biết được thiết kế này đã đúng gu của gia đình hay chưa, đã hợp với thẩm mỹ hay chưa,… 

Ngoài ra, bản vẽ do chính tay những kiến trúc sư được đào tạo qua trường lớp và có mắt thẩm mỹ cao sẽ đảm bảo không gian sống của bạn đẹp và vừa ý. 

Bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn giúp không gian tổ chức khoa học hơn

Với bản vẽ thiết kế, kiến trúc sư sẽ giúp gia chủ phân bổ không gian khoa học, mạch lạc. Điều này rất quan trọng, bởi sân vườn được tổ chức hợp lý sẽ đem lại thuận tiện trong sinh hoạt cho gia đình. Ngoài tổ chức không gian các yếu tố kỹ thuật như bố trí ánh sáng, điện nước trong khu vực sân vườn cũng sẽ hợp lý hơn. 

Cảnh quan sân vườn làm theo lối cổ truyền
Cảnh quan sân vườn làm theo lối cổ truyền

Bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn giúp gia chủ cân đối chi phí 

Khi nhìn vào bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn gia chủ biết được mình cần mua những giống cây gì, làm tiểu cảnh nào,… Từ đây có thể cân đối và kiểm soát được chi phí làm sân vườn. Đây cũng chính là một trong những vai trò quan trọng của bản vẽ cảnh quan. 

Có thể khẳng định một lần nữa bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn rất quan trọng với gia chủ. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích như đã kể trên cho không gian nhà ở nói chung và gia chủ nói riêng. Để có một bản vẽ thiết kế thẩm mỹ, khoa học gia chủ nên lựa chọn những đơn vị thiết kế cảnh quan sân vườn uy tín, trách nghiệm và có tâm.

>Xem thêm: Xem chi tiết báo giá thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 5 gian

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay