Bản vẽ nhà 5 gian thông hiên: Nhà gỗ lim 5 gian thông hiên Bắc Ninh – Phần 1

Hôm nay, nhà gỗ Phúc Lộc sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn bản vẽ nhà 5 gian thông hiên. Đây là một tài hiệu hết sức quan trọng trong làm nhà gỗ hiện nay. Để biết rõ hơn về những thông tin này xin mời quý vị tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu bản vẽ nhà 5 gian thông hiên

  • Trong kiến trúc xây dựng nhà cửa nói chung và nhà gỗ cổ truyền nói riêng, bản vẽ là một thứ không thể thiếu. Bản vẽ thể hiện đầy đủ những thông tin của sản phẩm nhà gỗ dưới dạng các ký hiệu, hình vẽ. Giúp cho thợ thi công và gia chủ có thể hình dung được ngôi nhà tương lai của mình. Hơn nữa bản vẽ còn giúp cho gia chủ sắp xếp và bố trí tốt nhất các phần, các cấu kiện bên trong và ngoài của ngôi nhà gỗ cổ truyền.
  • Một bản vẽ nhà 5 gian hoản chỉnh sẽ gồm các phần như: bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà, chi tiết vì thuận, chi tiết vì giữa, chi tiết vì đốc, mặt đứng trước nhà, mặt đứng đốc nhà, chi tiết đầu hồi và cuối cùng là bản vẽ phối cảnh của ngôi nhà.
  • Đối với căn nhà gỗ lim 5 gian thông hiên ở Đại Bái thì mặt bằng tổng thể: Với tổng diện tích 136m2, với chiều dài nhà 15,69m, chiều rộng nhà 8,7m. Các gian có kích thước đều nhau là 3m (kích thước phủ bì). Đây là nhà gỗ 5 gian 26 cột: cột cái 36cm, cột con 33cm, cột hiên 30cm, lòng hiên rộng 2,15m, chiều cao tàu mái 3,9m.

Video về nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

2. Quy tắc trong thiết kế bản vẽ và lên ý tưởng nhà gỗ 5 gian thông hiên

Trong thiết kế bản vẽ nhà 5 gian gia chủ cần chú ý những nguyên tắc sau đây.

  • Về phong thủy và hướng nhà là tiền đề để tạo nên một ngôi nhà vững chắc. Vậy cho nên gia chủ cần hết sức quan tâm. Bản vẽ thiết kế nhà gỗ sao cho thông thoáng, sắp xếp hợp lý, tránh được nóng bức vào mùa hè và lạnh vào mùa đông.
  • Trong thiết kế cần xem xét kỹ càng công năng của ngôi nhà. Từ nhu cầu thờ tự, nhu cầu sinh hoạt chung của gia chủ, nhu cầu tụ họp con cháu trong những ngày có việc quan trọng. Vậy nên đòi hỏi khâu thiết kế cần phải đáp ứng được tốt những nhu cầu này.
  • Đối với hoa văn và họa tiết được điêu khắc và đục chạm trên kiểu nhà này phải đảm bảo rõ ràng, sắc nét. Mang được những dấu ấn của giá trị văn hóa mà cha ông để lại.\

3. Ý nghĩa bản vẽ nhà 5 gian thông hiên

Bản vẽ nhà gỗ 5 gian thông hiên là một công cụ thể hiện chi tiết nhất về ý tưởng của ngôi nhà gỗ. Giúp cho gia chủ nắm được phần kết cấu của ngôi nhà. Đặc biệt sẽ rất dễ dàng và thuận lợi trong việc thi công và lắp dựng. Hơn nữa bản vẽ còn là tiền đề giúp cho con cháu mai sau có thể thuận lợi nhất trong việc sửa chữa và phục dựng trong trường hợp hỏng hóc.

Ngoài ra, việc nắm trong tay bản vẽ nhà gỗ sẽ khiến cho gia chủ có thể chuẩn bị được phần kinh phí xây dựng. Đặc biệt là có thể ước tính được các khoảng không gian và việc bố trí nội thất sau này.

4. Những hình ảnh về bản vẽ nhà gỗ 5 gian thông hiên

Hình ảnh mặt bằng tổng thể nhà 5 gian thông hiên
Hình ảnh mặt bằng tổng thể nhà 5 gian thông hiên

Căn nhà có tổng diện tích 136m2,  chiều dài nhà 15,69m, chiều rộng nhà 8,7m. Các gian có kích thước đều nhau là 3m (kích thước phủ bì). Đây là nhà gỗ 5 gian 26 cột: cột cái 36cm, cột con 33cm, cột hiên 30cm, lòng hiên rộng 2,15m, chiều cao tàu mái 3.9m.

Bản vẽ phối cảnh 3d của nhà gỗ lim 5 gian ở Bắc Ninh
Bản vẽ phối cảnh 3d của nhà gỗ lim 5 gian ở Bắc Ninh
Bản vẽ phối cảnh 3d nhìn từ bên ngoài
Bản vẽ phối cảnh 3d nhìn từ bên ngoài
Bản vẽ phối cảnh 3d nhìn từ bên trong
Bản vẽ phối cảnh 3d nhìn từ bên trong
Bản vẽ phối cảnh 3d khu vườn, ao, chòi.
Bản vẽ phối cảnh 3d khu vườn, ao, chòi.
Hình ảnh tổng thể nhà 5 gian thông hiên sau khi hoàn thiện
Hình ảnh tổng thể nhà 5 gian thông hiên sau khi hoàn thiện

5. Giới thiệu đơn vị chuyên thi công thiết kế

Nhà gỗ Phúc Lộc trải qua quá trình phát triển lâu năm. Hiện nay, là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Các công trình đã thi công và lắp dựng bao gồm: 3 gian, 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, đình chùa…

Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc hoạt động với quy mô lớn, kết hợp nhiều máy móc hiện đại và trang thiết bị tiên tiến. Đặc biệt thợ Chàng Sơn đều là những người thợ có tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ. Vậy nên những căn nhà gỗ cổ truyền được xây dựng sẽ luôn được đảm bảo tốt về nội dung và hình thức.

Quý vị khi đến với đơn vị chúng tôi sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chu đáo của kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền. Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng đưa quý vị đi thăm quan xưởng và sản phẩm nhà gỗ hoàn chỉnh.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video đặc sắc về nhà gỗ

>Xem thêm nhà gỗ gỗ mầu 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay