Dự án thiết kế nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ

Dự án thiết kế nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ ra đời với mong muốn đem lại một không gian yên tĩnh sự gắn bó gần gũi với thiên nhiên. Hơn thế, các kiến trúc sư khi đảm nhiệm dự án này luôn luôn chú trọng đến các mẫu thiết kế mang tính an toàn, đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp riêng biệt của ngôi nhà “gỗ cổ truyền” trong thời đại hiện nay.

Hình thức nhà chòi thiết kế nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ ra sao

Dự án nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ đa số đều sử dụng nguyên liệu gỗ to, màu sáng bóng là chính nhằm toát lên vẻ sang trọng và sáng sủa cho mỗi gia chủ khi sở hữu nhà chòi này. Nhà này thường có 4 cột đến 5 cột cái to, tròn chính kết hợp với các cột con làm phần nâng đỡ mái che. Bên trên đỉnh chòi thường xây dựng cách tân theo kiểu 2 mái hoặc sử dụng 1 mái tùy vào từng gia chủ và phong thủy mà chọn lựa phù hợp.

Với 4 mái lợp ngói cánh sen tạo sự cổ kính rêu phong
Với 4 mái lợp ngói cánh sen tạo sự cổ kính rêu phong
Nhìn tổng thể bên ngoài nhà gỗ 5 gian
Nhìn tổng thể bên ngoài nhà gỗ 5 gian
Bên trong là hồ bơi xung quanh là cửa kính
Bên trong là hồ bơi xung quanh là cửa kính
Cửa chính được chạm trổ tinh sao
Cửa chính được chạm trổ tinh sao

 

Nhà chòi 6 cột có 6 mái
Nhà chòi 6 cột có 6 mái

Tại sao lựa chọn Dự án thiết kế nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ

Dự án thiết kế nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ là một dự án được phá cách so với lớp mái đỏ truyền thống Á Đông, đây được coi là làn gió tươi mới cho không gian sống. Chúng tôi khẳng định rằng hệ thống mái chính là bộ phận quan trọng, nổi bật làm nên vẻ đẹp sang trọng cho mẫu thiết kế “nhà gỗ cổ truyền” ở Phú Thọ.

Khi nhìn từ trên cao xuống sẽ nhận ra điểm nhấn là hệ thống mái cách điệu mang giá trị trang trí và tăng sức sống cho kiến trúc. Mái được thiết kế với độ dốc lớn, dáng mái xuôi 4 chiều giúp thoát nước nhanh, đảm bảo không bị ứ đọng nước gây thấm dột trên mái.

Dự án thiết kế nhà Chòi Cẩm Khê Phú Thọ có 4 cột cân đối tạo sự vững trãi, xung quanh là khuôn viên đặt nhiều chậu hoa cây cảnh tạo cảnh quan thiên nhiên và không gian thoáng đãng. Ở giữa chòi được kê bộ bàn ghế để là nơi gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng uống trà hoặc có thể tiếp những vị khách quý của gia đình.

Một ngôi nhà đẹp hay không là phụ thuộc vào vẻ ngoại thất có bắt mắt cuốn hút người nhìn hay không. Với mong muốn xây dựng một nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ “đẹp, độc, lạ” chúng tôi đặt rất nhiều tâm huyết vào trong từng sản phẩm kiến trúc làm sao cho ngôi nhà đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, công năng, phong thủy,…

Vì vậy để đáp ứng các yêu cầu khắt khe ấy các kiến trúc sư đã sáng tạo và thể hiện tài năng của mình qua việc thiết kế nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ.

Với cách trang trí mái ô thoáng và dạng 2 mái chồng lên nhau: gồm gương hình tròn phía trong và hình tròn to bao quanh phía ngoài, trông giống như hình bát quái trong phong thủy.

Ngoài ra, chúng tôi đã thiết kế gỗ hình cánh quạt đan vào nhau và xuất hiện chồng lên nhau tạo sự kết nối trong một ngôi nhà. Để đồng bộ với hệ thống ngôi nhà làm tôn lên nét hiện đại của ngôi nhà gỗ cổ truyền đẹp ở Phú Thọ ngày nay.

Dự án thiết kế nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ với các mẫu nhà độc, phong cách mới nổi bật kết hợp với hệ thống mái che đồ sộ và đẹp. Để hiểu rõ và biết thêm nhiều thông tin chi tiết quý khách liên hệ Thạc sỹ – Kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm có nhiều năm trong nghề kiến trúc nhà gỗ, đền, chùa,…. có nhiều công trình dự án lớn trọng điểm quốc gia. Liên hệ  ngay theo số Hotline: 0973.812.666 khi cần sự hỗ trợ.

> Mời quý vị xem các video về nhà gỗ Phúc Lộc

>> Xem các bản vẽ nhà gỗ cổ truyền

One thought on “Dự án thiết kế nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ

  1. Pingback: Dự án thiết kế võ tộc từ đường tại Hà Tĩnh - Nhà Gỗ Kẻ Truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay